Tin tức

Tưởng niệm 719 năm ngày mất của Hưng Đạo Đại vương - Đức thánh Trần Hưng Đạo

Thứ năm, 19/09/2019 - 10:01

Ngày 18/9, Ban Trị sự Đền thờ Đức Trần Hưng Đạo (phường Xuân Trung, thành phố Long Khánh) đã tổ chức Lễ Tưởng niệm 719 năm ngày mất của Hưng Đạo Đại vương - Đức thánh Trần Hưng Đạo (1300 - 2019).

 


Tại đây, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại cuộc đời, sự nghiệp của một vị tướng tài, người anh hùng kiệt xuất của dân tộc, đồng thời thực hiện nghi thức rước kiệu, dâng hương, hoa, lễ vật tưởng nhớ Đức Thánh Trần.

Những nghi thức cúng tế truyền thống, mang đậm bản sắc văn hóa Việt, gìn giữ từ đời này sang đời khác được thực hiện trong không khí trang nghiêm, thành kính.

Lễ giỗ Đức Thánh Trần Hưng Đạo là dịp để nhân dân tưởng nhớ công ơn vị tướng tài ba của dân tộc, ba lần đánh bại quân Nguyên - Mông đem lại thái bình cho đất nước. Đây là một nét đẹp văn hóa góp phần nâng cao lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước trong các tầng lớp nhân dân nói chung và thế hệ trẻ nói riêng; đồng thời, giáo dục cho thế hệ trẻ về đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Cũng tại buổi lễ, UBND phường Xuân Trung và các mạnh thường quân đã trao tặng 50 phần quà, mỗi phần quà trị giá 250.000 đồng để hỗ trợ phần nào khó khăn trong cuộc sống cho các hộ gia đình nghèo trên địa bàn./.
 

Danh Lộc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD