Tin tức

Hàn Quốc thúc đẩy khoa học, công nghệ thông tin

Thứ năm, 29/12/2022 - 14:15

Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin cùng Ủy ban An ninh và An toàn Hạt nhân của Hàn Quốc ngày 28/12 công bố các kế hoạch chính sách cho năm 2023.Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin cùng Ủy ban An ninh và An toàn Hạt nhân của Hàn Quốc họp công bố các kế hoạch chính sách cho năm 2023. Ảnh chụp màn hình.
 
Để thúc đẩy công nghệ khoa học, trí tuệ nhân tạo và số hóa, Bộ khoa học Hàn Quốc đã công bố 3 chiến lược.
 
Đầu tiên, Bộ sẽ xem xét thành lập NASA phiên bản Hàn Quốc vào nửa cuối năm 2023 để thực hiện dự án thăm dò trên Mặt trăng và Sao Hỏa. Thứ hai, Bộ có kế hoạch đầu tư 25 ngàn tỷ won vào nghiên cứu và phát triển ngành trong 5 năm tới.
 
Ngoài ra, Hàn Quốc sẽ thúc đẩy trí tuệ nhân tạo và số hóa trên tất cả các lĩnh vực. Theo đó, chính phủ sẽ thành lập trường trung học đặc biệt để giảng dạy trí tuệ nhân tạo. Ngoài ra, sẽ mở rộng mạng 5G và các dịch vụ Wi-Fi 5G miễn phí trên 25 ngàn xe buýt công cộng vào năm tới, tăng 60 lần so với con số hiện tại.
 
Trong khi đó, các kế hoạch của Ủy ban An ninh và An toàn Hạt nhân ưu tiên thúc đẩy hoạt động và xuất khẩu các nhà máy điện hạt nhân, đảm bảo an toàn cho các lò phản ứng hiện có./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD