Tin tức

Trường đại học Lạc Hồng lần thứ 8 vô địch cuộc thi robot Việt Nam

Thứ hai, 14/05/2018 - 15:41

Sau 5 ngày thi đấu, tối qua 13/5, cuộc thi sáng tạo robot Việt Nam năm 2018 do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức đã kết thúc với trận chung kết nội bộ giữa 2 đội của Trường đại học Lạc Hồng LH-ATM và LH-GALAXY.


Trong trận chung kết, đội LH-ATM với tốc độ nhanh hơn đã đạt được chiến thắng tuyệt đối rồng bay và giành cúp vô địch cùng phần thưởng 50 triệu đồng, đồng thời nhận được giải thưởng trị giá 1.400 USD của Hiệp hội Phát thanh - truyền hình châu Á (ABU). Đội LH-GALAXY giành giải nhì với phần thưởng là cup và 30 triệu đồng. Đây là lần thứ 8 Trường đại học Lạc Hồng giành ngôi vô địch cuộc thi sáng tạo robot Việt Nam.

Trong đêm chung kết, 8 đội robot tranh tài, trong đó có 4 đội của Trường đại học Lạc Hồng. Sau khi vượt qua các trận tứ kết và bán kết, 2 đội của Trường đại học Lạc Hồng LH-ATM và LH-GALAXY đã cùng dắt tay nhau vào chơi trận chung kết. Tại cuộc thi này, 2 đội khác của Trường đại học Lạc Hồng còn nhận được giải thưởng công nghệ tốt nhất và robot tự động tốt nhất với mỗi giải thưởng trị giá 15 triệu đồng.  
 
Với kết quả trong đêm chung kết, 2 đội LH-ATM và LH-GALAXY của Trường đại học Lạc Hồng sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi robocon châu Á - Thái Bình Dương ABU năm 2018 mà Việt Nam là chủ nhà. Cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 8 tới tại tỉnh Ninh Bình.
 
 

ĐNRTV

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD