Tin tức

Vệ tinh NASA tự mở ăng-ten trên quỹ đạo

Chủ nhật, 01/01/2023 - 14:54

Vệ tinh Địa hình Đại dương và Nước bề mặt (SWOT) được phóng lên quỹ đạo Trái đất hôm 30/12 đang hoàn thành quá trình triển khai pin mặt trời và ăng-ten.Vệ tinh Địa hình Đại dương và Nước bề mặt (SWOT) đang hoàn thành quá trình triển khai pin mặt trời và ăng-ten. Ảnh chụp màn hình.
 
SWOT, vệ tinh mới nhất do Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) triển khai, có sứ mệnh theo dõi lượng nước trên hơn 90% diện tích bề mặt trái đất, qua đó lần đầu tiên cung cấp một cuộc khảo sát độ nét cao về nước trên hành tinh của chúng ta.
 
Nhưng trước khi có thể làm được điều đó, SWOT phải mở các hệ thống pin mặt trời giúp cung cấp năng lượng. Tiến trình này mất khoảng 10 phút. Tiếp đó, SWOT có thể mở các ăng-ten quan trọng.
 
Các chuyên gia sử dụng dữ liệu đo từ xa để theo dõi và điều khiển SWOT, vốn được trang bị 4 camera thương mại để ghi lại những gì diễn ra. Dữ liệu mà SWOT cung cấp sẽ giúp các nhà nghiên cứu và những người ra quyết định giải quyết một số câu hỏi cấp bách nhất về khí hậu trong thời đại của chúng ta và giúp các cộng đồng chuẩn bị cho một thế giới nóng lên./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD