Các nhà khoa học Hàn Quốc và Trung Quốc đã phát triển một loại “da ion điện tử” mới, có thể tự hồi phục với tốc độ mà họ gọi là “cực nhanh”.
Da ion điện tử có thể phản ứng với những thay đổi áp suất giống như da người thật. Ảnh minh họa: chụp màn hình.
Các nhà khoa học tại Viện Kỹ thuật và Công nghệ Vật liệu Ninh Ba của Trung Quốc cùng Đại học Hanyang và Đại học Quốc gia Chungnam Hàn Quốc, đã tạo ra loại da mới này.
Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Communications, da có thể tự phục hồi nhanh đến 4,3 micromet mỗi phút và hiệu quả đến 91% trong một giờ.
Da ion điện tử có thể phản ứng với những thay đổi áp suất giống như da người thật. Nghiên cứu mô tả độ nhạy của nó là “tuyệt vời”. Da có tiềm năng được sử dụng trong màn hình cảm ứng của các thiết bị điện tử đeo được và cũng có thể được áp dụng trên các giao diện người máy./.
Tổng hợp