Tin tức

Lĩnh vực không gian sẽ bận rộn trong năm 2023

Thứ ba, 03/01/2023 - 14:31

Với chuyến bay thử nghiệm Orion thành công của NASA quay quanh Mặt trăng và chuyến bay thử nghiệm Boeing Starliner đến Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), năm 2022 là một năm bận rộn trong lĩnh vực không gian, vũ trụ. Và 2023 hứa hẹn sẽ không làm bạn thất vọng.Lĩnh vực không gian sẽ bận rộn trong năm 2023. Ảnh chụp màn hình

Vào đầu năm 2023, hai tàu đổ bộ mặt trăng của các công ty Mỹ dự kiến ​​sẽ đáp xuống Mặt trăng. Tàu đổ bộ sẽ mang theo một loạt các thiết bị tự hành, tiến hành một số thí nghiệm, giúp mở đường cho sự trở lại của các phi hành gia. Đến tháng 4, Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA) dự kiến khởi động sứ mệnh Juice để quan sát Sao Mộc và các mặt trăng băng giá của nó.
 
Vào tháng 9, tàu vũ trụ Osiris-Rex của NASA dự kiến ​​sẽ đưa các mẫu vật lấy từ tiểu hành tinh Bennu từ tháng 10/2020 về Trái đất. Ngay sau đó, tháng 10, NASA dự kiến ​​khởi động sứ mệnh Psyche, nghiên cứu tiểu hành tinh giàu kim loại duy nhất quay quanh Mặt trời. Trong năm, NASA còn có kế hoạch đưa các phi hành gia lên ISS bằng tàu Boeing Starliner./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD