Tin tức

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Năm 2023 nhất định phải đạt nhiều thành tích hơn năm 2022

Thứ ba, 03/01/2023 - 23:11

Sáng 3-1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Chính phủ. Tham dự hội nghị có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ chính trị, Thường trực Ban Bí thư và nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Tại hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng, Chính phủ và chính quyền các địa phương sẽ hoàn thành trọng trách được Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng giao phó với quyết tâm năm 2023 nhất định phải đạt được nhiều thành tích và tiến bộ hơn năm 2022.

 

 
Phát biểu tại hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: đến thời điểm này với thực tế đang diễn ra có thể khẳng định năm 2022, chúng ta đã cơ bản đạt được điều mong ước và lời chúc đó, thậm chí có những điểm còn sắc nét hơn. Trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức lớn, bất ngờ xuất hiện, nhưng nhờ có quyết tâm cao và sự nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, chúng ta đã thực hiện thắng lợi, khá toàn diện mục tiêu, nhiệm vụ: ấn tượng là kinh tế vẫn tiếp tục tăng trưởng nhanh, đạt 8%, cao hơn nhiều so với kế hoạch và là mức cao so với các nước trong khu vực và trên thế giới. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt mức kỷ lục 732 tỷ USD, Việt Nam tiếp tục nằm trong nhóm 25 nền kinh tế hàng đầu về thương mại, chỉ số giá tiêu dùng được kiểm soát ở mức 3,15% so với cùng kỳ.

Từ những kết quả thành tích đã đạt được, khắc phục những hạn chế, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng với niềm tin mới, khí thế mới, động lực mới, Chính phủ và chính quyền các địa phương sẽ hoàn thành trọng trách được Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng giao phó với quyết tâm năm 2023 nhất định phải đạt được nhiều thành tích và tiến bộ hơn năm 2022. 

VTV

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD