Tin tức

Chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai - Một năm nhìn lại

Thứ tư, 04/01/2023 - 09:42

Sau gần một năm thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy, đến nay các cơ quan, đơn vị trong toàn tỉnh đã và đang triển khai các giải pháp tích cực; đồng thời hướng dẫn người dân, doanh nghiệp vào cuộc quyết liệt, từ đó góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả của chính quyền, kiến tạo đẩy nhanh sự phát triển của tỉnh. Với sự nỗ lực của các cấp, ngành, địa phương, công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

 

Trong năm 2022, việc phát triển hạ tầng và ứng dụng công nghệ thông tin đã có bước phát triển mạnh mẽ. Công tác triển khai, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát được tăng cường, phát huy hiệu quả tích cực. Ứng dụng Công nghệ thông tin được đẩy mạnh, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động chỉ đạo, điều hành trong cơ quan Nhà nước, phục vụ người dân, doanh nghiệp. Xã Bình Lợi, huyện Vĩnh Cửu là một trong ba xã được chọn để thí điểm chuyển đổi số. Địa phương này đã nhanh chóng thành lập Ban chỉ đạo, thành lập các tổ chuyển đổi số cộng đồng, đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ công tác chuyển đổi số...Triển khai thí điểm chuyển đổi số tại xã Bình Lợi đã mang lại nhiều tiện ích trong điều hành của chính quyền cấp xã, tăng cường sự tương tác giữa người dân với cơ quan Nhà nước, phát triển xã hội số văn minh, an toàn, lành mạnh.Năm 2022, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Đồng Nai đã tích cực, chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành các nghị quyết, chỉ thị, nhiều văn bản chỉ đạo, điều hành về lĩnh vực thông tin truyền thông. Với sự chỉ đạo quyết liệt, sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, Đồng Nai đã trở thành một trong những tỉnh triển khai hiệu quả hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến đã kết nối hơn từ Trung ương; 100% các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân cấp huyện, cấp xã hoàn toàn điều hành, xử lý công việc trên môi trường điện tử, góp phần tạo môi trường làm việc hiện đại, công khai, minh bạch, hiệu quả trong cơ quan Nhà nước. Chính quyền số của tỉnh ngày một đồng bộ với hạ tầng công nghệ thông tin phát triển nhanh, hiện đại. Với kinh tế số, hơn 500 doanh nghiệp hoạt động thường xuyên trong lĩnh vực điện tử, viễn thông, công nghệ thông tin đã góp phần giúp tỉnh đạt tốc độ tăng trưởng cao hơn kế hoạch đề ra. Về xã hội số, cùng Smartcity Biên Hòa, hạ tầng viễn thông 3G, 4G được phát triển...Ngoài ra, tỉnh Đồng Nai đã thể hiện quyết tâm mạnh mẽ trong lộ trình chuyển đổi số bằng việc ra mắt Trung tâm Giám sát, điều hành thông minh (IOC) thành phố Biên Hòa, thành phố Long Khánh.

Để chuyển đổi số, xây dựng thành công chính quyền số, kinh tế số và xã hội số cần có một chiến lược và tầm nhìn dài hạn. Tin tưởng rằng, với sự nỗ lực, quyết tâm, vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân, Đồng Nai sẽ đạt được mục tiêu đề ra trong năm 2023 và những năm tiếp theo. 

Nam Hải

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD