Cơ quan quản lý chống độc quyền của Hàn Quốc cho biết họ sẽ phạt Tesla 2,2 triệu USD vì phóng đại "phạm vi hoạt động của ô tô trong một lần sạc", khi nhiệt độ giảm xuống.
Hàn Quốc phạt Tesla vì phóng đại phạm vi lái xe EV. Ảnh minh họa: chụp màn hình.
Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (KFTC) cho biết phạm vi lái xe của những chiếc EV của Tesla đã giảm xuống trong thời tiết lạnh tới 50,5% so với cách chúng được quảng cáo trực tuyến.
Trên trang web của mình ở Hàn Quốc, Tesla cung cấp nhiều mẹo lái xe vào mùa đông, nhưng không đề cập đến việc phạm vi lái xe ở nhiệt độ dưới 0 độ C.
Năm 2021, Citizens United for Consumer Soreignty, một nhóm người tiêu dùng Hàn Quốc, cho biết phạm vi lái xe của hầu hết các xe điện giảm tới 40% ở nhiệt độ lạnh khi pin cần được làm nóng, trong đó Tesla bị ảnh hưởng nhiều nhất.
Năm ngoái, KFTC đã phạt Mercedes-Benz và chi nhánh Hàn Quốc 20,2 tỷ won vì quảng cáo sai sự thật./.
Tổng hợp