Tin tức

Đồng Nai sẽ tổ chức Hội nghị văn hóa hằng năm kể từ 2023

Thứ tư, 04/01/2023 - 20:32

Sáng ngày 4.1, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đã có buổi làm việc với Ban cán sự Đảng UBND tỉnh về Kết quả thực hiện nhiệm vụ Văn hóa – Xã hội và chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư về văn hóa của UBND tỉnh.

 

Báo cáo của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, UBND tỉnh đã kịp thời cụ thể hóa, triển khai các các nhiệm vụ phát triển văn hóa theo Kế hoạch của Tỉnh ủy... qua đó góp phần xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam nói chung và Đồng Nai nói riêng đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự xã hội. Với hệ thống thiết chế văn hóa được đầu tư xây dựng từ cấp tỉnh đến cơ sở đã tạo điều kiện cho mô hình các câu lạc bộ, nhóm sở thích về văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phát triển tích cực, ngày càng được nhân rộng và duy trì hoạt động; Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được triển khai sâu rộng và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ban ngành và địa phương đã trình bày những thuận lợi, khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ văn hóa, xã hội của địa phương. Trong đó các ý kiến đa phần tập trung vào việc xây dựng không gian văn hóa cho người dân và phát huy hiệu quả của hệ thống thiết chế cơ sở.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh đã nhắc lại những nội dung quan trọng trong bài phát biểu chỉ đạo của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị văn hóa toàn quốc, từ đó liên hệ với thực tiễn tại Đồng Nai trong từng vấn đề để chỉ ra cái được và chưa được, cần thay đổi. Bí thư tỉnh ủy nhấn mạnh, cần phải đưa văn hóa phát triển xứng tầm với sự phát triển kinh tế và sự phát triển chung của tỉnh, phải xác định rằng, mọi sự phát triển đều phục vụ nhu cầu đời sống của người dân.

Bí thư tỉnh ủy cũng nhấn mạnh, ngành VHTTDL cần làm thế nào đẩy mạnh hơn nữa phong trào thể thao quần chúng, phấn đấu làm sao mỗi xã, mỗi phường phải có 1 sân vận động để người dân rèn luyện thể dục. Đặc biệt, phải chú trọng phát triển nhân lực cho văn hóa, thể thao, đó là những yếu tố lâu dài. Ngành giáo dục cũng nghiên cứu, phối hợp với các đơn vị liên quan để đưa nghệ thuật, đưa thể thao vào học đường, từ đó nâng cao đời sống văn hóa ngay ở lứa tuổi thanh thiếu niên.

Bí thư cũng đề nghị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh xem xét, nếu thấy cần thiết thì tham mưu cho Tỉnh ủy ban hành Nghị quyết về văn hóa của tỉnh

Hà Trang - Quang Phát

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD