Tin tức

Tàu du lịch Châu Âu đầu tiên cập cảng Venezuela sau 15 năm

Thứ tư, 04/01/2023 - 22:25

Venezuela vừa đón chuyến tàu du lịch đầu tiên đến từ châu Âu sau 15 năm gián đoạn vì bất ổn an ninh và khủng hoảng kinh tế.Tàu du lịch Amadea chở theo 500 hành khách đã cập cảng đảo Margarita. Ảnh chụp màn hình.
 
Tàu du lịch Amadea treo cờ Bahamas đã cập cảng đảo Margarita thuộc vùng Caribe chở theo 500 hành khách, chủ yếu đến từ Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Ý và Thụy Sĩ.
 
Một khách du lịch cho biết: “Chúng tôi được chào đón với âm nhạc rộn ràng và các điệu nhảy truyền thống sôi nổi. Tôi thấy rất háo hức. Tôi chưa từng chứng kiến màn đón khách nào vui như vậy”.
 
Theo Bộ trưởng Du lịch Ali Padron, nhiều năm qua Venezuela đã nằm ngoài điểm đến của các tàu du lịch. Chính sách kiểm soát ngoại hối, sự khan hiếm sản phẩm và các dịch vụ cơ bản đã ngăn cản người nước ngoài đến Venezuela, buộc các công ty du lịch phải đóng cửa. Thêm vào đó, các biện pháp trừng phạt đơn phương của phương Tây cũng ngăn sự xuất hiện của các tàu du lịch châu Âu đến Venezuela trong nhiều năm qua.
 
Nhiều năm siêu lạm phát và đồng nội tệ mất giả kỉ lục đã khiến nền kinh tế Venezuela, bao gồm ngành du lịch, chịu tác động nặng nề./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD