Tin tức

Nghị lực phi thường của chàng trai khuyết tật với niềm đam mê thể thao

Thứ tư, 04/01/2023 - 20:37

Mặc dù bị khuyết tật bẩm sinh cả đôi chân, nhưng anh Huỳnh Ngọc Phụng sinh năm 2000 ở phường Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa đã nổ lực từng ngày để viết nên ước mơ bằng chính nghị lực của mình. Hơn 6 năm tập luyện môn cử tạ, anh đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong các giải đấu thể thao người khuyết tật cấp tỉnh và cấp quốc gia. Câu chuyện về ý chí và nghị lực vượt lên nghịch cảnh của anh Phụng đã và đang góp phần lan tỏa các giá trị nhân văn sâu sắc về niềm tin và hy vọng, về những điều tốt đẹp cho cộng đồng.

 
Là con út trong gia đình có 2 anh em trai, vốn bị khuyết tật bẩm sinh từ khi mới được sinh ra, mặc dù cuộc sống gặp nhiều khó khăn nhưng anh Huỳnh Ngọc Phụng đã nỗ lực cùng gia đình vượt qua mọi thử thách, hoàn thành chương trình 12 năm học ở phổ thông. Năm 2016 anh có cơ hội  đến với thể thao khi hoạt động trong Hội Khuyết tật ở Biên Hòa. Nhờ được gặp gỡ, tiếp xúc với mọi người và những người bạn cùng hoàn cảnh, anh không còn sự e ngại, mặc cảm về khiếm khuyết bản thân, từ đó có thêm niềm tin, động lực trong cuộc sống.Sau nhiều năm kiên trì khổ luyện, Phụng đã đạt được nhiều thành tích cao ở các giải cấp tỉnh và quốc gia. Đặc biệt, ngay ở lần đầu tiên tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 năm 2022 (Asean Para Games) được tổ chức tại Indonesia, Huỳnh Ngọc Phụng đã xuất sắc đoạt 1 Huy chương Vàng tổng cử với thành tích 396 kg ở hạng cân 54 kg nam môn cử tạ và 1 Huy chương Bạc cá nhân ở mức cử 140 kg.

Ngoài việc thường xuyên tập luyện cử tạ để duy trì thể lực và chuẩn bị cho giải đấu tại Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 năm 2023 (ASEAN Para Games) tại Campuchia, anh Phụng còn tranh thủ thời gian làm shipper vào buổi tối để có thêm thu nhập phụ giúp gia đình. Chàng trai nghị lực này luôn cảm thấy hạnh phúc khi vượt qua được nghịch cảnh của cuộc đời để theo đuổi niềm đam mê và tìm thấy giá trị thiết thực và ý nghĩa trong cuộc sống./.

Hồng Mỹ - Trung tâm VHTT-TT Biên Hòa

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD