Tin tức

Gương phụ nữ kinh doanh giỏi, tích cực quan tâm đến cộng đồng xã hội

Thứ năm, 05/01/2023 - 08:39

Dám nghĩ, dám làm, khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực tìm tòi, học hỏi kỹ năng bán hàng, tạo dựng uy tín để đưa hoạt động kinh doanh của gia đình ngày càng phát triển mở rộng, đồng thời tích cực quan tâm đến cộng đồng xã hội thông qua các hoạt động từ thiện, nhân đạo. Đó chính là chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền-Chủ của chuỗi Cửa hàng Sữa ở xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Cách đây 7 năm, sau khi bàn bạc với gia đình, chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền ở xã Phước Thái, huyện Long Thành quyết định thôi làm công nhân, mạnh dạn vay mượn vốn mở ra Cửa hàng Sữa Phước Thái chuyên kinh doanh sản phẩm sữa các loại. Thời điểm khởi nghiệp, chị Thanh Tuyền gặp không ít khó khăn, thăng trầm. Đến nay, Cửa hàng của chị đã phát triển thêm 2 chi nhánh với hơn 100 sản phẩm các loại. Không chỉ đưa hoạt động kinh doanh của gia đình ngày càng phát triển mở rộng, chuỗi cửa hàng của chị Thanh Tuyền còn giúp giải quyết việc làm, tạo thu nhập cho 9 lao động nông thôn bao gồm thường niên và thời vụ, trong đó có nhiều lao động nữ lớn tuổi với thu nhập mỗi tháng từ 8 đến 18 triệu đồng, cũng đủ cho các lao động phụ giúp kinh tế gia đình.

 Chị Nguyễn Thị Tuyết Nhi-Nhân viên Cửa hàng Sữa Phước Thái ở xã Phước Thái, huyện Long Thành thông tin:  “Em vô Cửa hàng Sữa Phước Thái làm được 2 năm rưỡi, công việc ở đây không có vất vả lắm, em được chủ cửa hàng bao ăn, bao ở và được hưởng các chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm nhân thọ, lương hàng tháng là 18 triệu đồng/tháng giúp em có thể trang trãi cuộc sống bản thân và hỗ trợ gia đình ở dưới quê”.
 Chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền-Chủ của chuỗi Cửa hàng Sữa Phước Thái ở xã Phước Thái, huyện Long Thành thông tin thêm: " Ban đầu khởi nghiệp cũng gặp rất nhiều khó khăn như là khách hàng chưa biết tới mình, mình cũng như chưa hiểu nhiều về các sản phẩm sữa, lúc đó cũng chưa có nhân viên, khởi nghiệp ra chỉ một mình thôi, ban ngày thì bán và nhập hàng, tối về mình tìm hiểu trên Internet những dòng sản phẩm sữa, ngoài ra do mình lấy hàng chính hãng của công ty, mỗi công ty sẽ gởi cho kiến thức của từng sản phẩm và mình sẽ trao đổi, chia sẽ kiến thức với các bà mẹ biểm sữa, rồi mình lên Internet đăng bài trên Facebook, zalo từ từ khách hàng tìm đến ngày nhiều hơn."          Ngoài ra, chị Thanh Tuyền còn tích cực quan tâm đến cộng đồng xã hội thông qua các hoạt động từ thiện, nhân đạo như: Xây nhà tình thương, tặng học bổng, cứu trợ thiên tai, tặng quà lễ, Tết … với số tiền ủng hộ mỗi năm từ 200 đến 400 triệu đồng. Riêng trong đợt dịch Covid-19 bùng phát năm 2021, chị đã ủng hộ 3.000 phần quà trị giá hơn 500 triệu đồng tặng cho các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh và lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch.
Đại đức Thích Nguyên Thông-Trụ trì Thiền tự Phước Quang xã Phước Thái, Phó Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Long Thành cho biết: “ Nơi đâu có người khó khăn hay bão lũ khi Thiền tự Phước Quang vận động thì Cửa hàng Sữa Phước Thái đều tham gia rất nhiệt tình, nói lên cái tinh thần “Lá lành đùm lá rách” để chia sẽ một phần nhỏ nào đó đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn. Sắp tới đây, chuẩn bị đón xuân Quý Mão thì Cửa hàng Sữa Phước Thái tiếp tục đồng hành cùng Thiền tự Phước Quang tặng 1.000 phần quà cho người dân ở các huyện Long Thành, Định Quán và Tân Phú của tỉnh Đồng Nai”

          Không dừng lại với những kết quả đạt được, chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền cho biết sẽ tiếp tục phát triển mở rộng hoạt động kinh doanh của chuỗi Cửa hàng Sữa Phước Thái ngày càng quy mô hơn, để góp phần giúp địa phương thực hiện chuyển đổi mạnh mẽ cơ cấu kinh tế, giải quyết thêm nhiều việc làm cho lao động nông thôn, đặc biệt là tạo điều kiện thuận lợi để chị tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động từ thiện, nhân đạo của địa phương.
 Chí Tài Trung tâm VH-TT-TT huyện Long Thành
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD