Tin tức

Đảng viên trẻ xung phong tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự

Thứ năm, 05/01/2023 - 08:42

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, sau những ngày sum họp với gia đình trong những ngày tết Quý Mão 2023 này, thanh niên Nguyễn Đình Tiến Long, sinh năm 1999, cư ngụ khu phố Trung Tâm, phường Xuân Lập, thành phố Long Khánh sẽ khoác lên mình bộ quân phục màu xanh, cùng đồng đội lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình góp sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sau khi thi đậu vào Trường sĩ quan kỹ thuật Quân sự TP HCM và tốt nghiệp vào tháng 8/2021, với khả năng nhạy bén, tích cực tham gia các phong trào Đoàn thanh niên tại địa phương. Tháng 1/2022 Long được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản VN. Từ khi tốt nghiệp đến nay, Nguyễn Đình Tiến Long làm giáo viên dạy bộ môn Giáo dục Quốc phòng - An ninh tại Trường THPT Hoàng Diệu, thành phố Long Khánh. Với công việc đang thuận lợi, con đường sự nghiệp đang rộng mở với biết bao dự định, ước mơ, cống hiến cho ngành giáo dục. Nhưng khi biết có đợt tòng quân năm 2023, Tiến Long đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ với mong ước được tiếp tục rèn luyện, cống hiến sức mình trong môi trường quân đội.

Thanh niên Nguyễn Đình Tiến Long - Khu phố Trung Tâm, phường Xuân Lập, thành phố Long Khánh bày tỏ: “Đối với em, việc tham gia NVQS là trách nhiệm và là nghĩa vụ cao cả, thiêng liêng của mỗi công dân khi đến tuổi nhập ngũ. Quân đội là môi trường tốt để em có cơ hội học tập, rèn luyện bản lĩnh, nghị lực để trở thành một công dân tốt và trưởng thành hơn sau khi ra khỏi quân ngũ, nên em đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ để tiếp nối theo truyền thống cha ông đi trước, góp phần sức trẻ để bảo vệ tổ quốc, cho xã hội và đăc biệt là cho tỉnh nhà. Nguyện vọng của em sau khi ra khỏi môi trường NVQS là được tiếp tục trở về ngôi trường THPT Hoàng Diệu để công tác và thực hiện nghĩa vụ trồng người.”Tiến Long là đoàn viên, đảng viên trẻ nhiệt huyết, gương mẫu tại địa phương, nhiệt tình tham gia các phong trào, hoạt động do địa phương tổ chức. Khi nắm bắt được tâm tư của em muốn tham gia nhập ngũ năm 2023, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự phường đã phối hợp với gia đình khuyến khích Long viết đơn tình nguyện nhập ngũ, để là tấm gương sáng cho các thanh niên khác noi theo. Với tinh thần trách nhiệm cao, tin rằng khi được huấn luyện trong môi trường quân đội, thanh niên Nguyễn Đình Tiến Long sẽ ngày càng trưởng thành, phát triển hơn.
Ông Nguyễn Ngọc Trường – Chủ tịch UBND phường, Chủ tịch Hội đồng NVQS phường Xuân Lập, TP Long Khánh cho biết: “Qua công tác tuyên truyền, thì năm 2022, có 3 thanh niên tự nguyện viết đơn đăng ký tham gia NVQS, trong đó có em Tiến Long, hiện tại là giáo viên dạy bộ môn GDQP, đồng thời em cũng là DQCĐ của BCH quân sự phường, trong quá trình công tác thì em luôn cố gắng, như trong đợt dịch Covid, em cũng tham gia trong lực lượng tuyến đầu trực chốt và cũng tham gia, chấp hành nghiêm về lệnh điều động, huấn luyện của BCH quân sự thành phố.”

Ngày hội “tòng quân” đã đến gần, khoác lên mình màu xanh áo lính, mang theo háo hức, nhiệt huyết, mong muốn cống hiến tuổi thanh xuân cho đất nước, Nguyễn Đình Tiến Long cùng các tân binh trên địa bàn thành phố Long Khánh sẵn sàng lên đường nhập ngũ, đóng góp sức trẻ của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.
Gia Hân - Minh Dũng
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD