Tin tức

Fed khó có thể cắt giảm lãi suất vào năm 2023

Thứ năm, 05/01/2023 - 16:52

Theo biên bản cuộc họp tháng 12/2022 được công bố ngày 4/1, các nhà hoạch định chính sách tại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang nỗ lực chống lại lạm phát và không có khả năng cắt giảm lãi suất cơ bản trong năm nay.Trụ sở Fed. Ảnh chụp màn hình

Biên bản trên cho thấy các quan chức Fed quyết định tăng lãi suất chỉ nửa điểm phần trăm sau 4 lần tăng liên tiếp 0,75 điểm.
 
Tỷ lệ chính sách hiện nằm trong khoảng từ 4,25-4,5%. Nhiều người tại cuộc họp cho biết họ cần "bằng chứng rõ ràng hơn" để tin rằng lạm phát đang trên đà giảm xuống 2%. Cho đến khi đạt được điều đó, các nhà hoạch định chính sách cho rằng cần duy trì lập trường chính sách hạn chế. Không ai trong số những người có mặt tại cuộc họp tin rằng việc bắt đầu cắt giảm mục tiêu lãi suất quỹ liên bang vào năm 2023 là phù hợp.
 
Thước đo lạm phát chính của Fed - chỉ số giá tiêu dùng - đã cung cấp một số lý do cho sự lạc quan. Con số hàng năm đã chậm lại trong 5 tháng qua. Tuy nhiên, Chủ tịch Fed Jerome Powell sau cuộc họp tháng 12 cho rằng mọi người cần hiểu rằng vẫn còn một chặng đường dài để ổn định giá cả./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD