Tin tức

Đoàn công tác Ủy ban Kinh tế Quốc hội làm việc tại Đồng Nai

Thứ năm, 19/09/2019 - 12:58

Sáng ngày 19/9, đoàn công tác của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai về công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng cùng lãnh đạo các sở, ngành đã làm việc với đoàn.

Báo cáo với đoàn công tác, đối với 2 khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn và phân khu 3 Khu tái định cư Bình Sơn đến nay Tổng công ty Cao su đã thanh lý cây cao su và bàn giao mặt bằng cho tỉnh.

Đối với diện tích 5.000 hécta đất xây dựng sân bay, đến nay UBND tỉnh Đồng Nai đã hoàn thành thông báo thu hồi đất đối với 26 tổ chức và hơn 5.200 hộ/15.716 thửa đất của hộ gia đình, cá nhân. Cụ thể trong giai đoạn ưu tiên 1.810 hécta là thu hồi đất của 8 doanh nghiệp, 6 trụ sở cơ quan và hơn 900 hộ gia đình, cá nhân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng cho biết, tỉnh sẽ cố gắng hoàn thành và bàn giao mặt bằng giai đoạn ưu tiên vào tháng 10/2020 theo đúng yêu cầu để chủ đầu tư khởi công dự án.

Cũng tại buổi làm việc, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã nêu ra khó khăn hiện nay khi tiến hành giải phóng mặt bằng là giá đất giao dịch trên thị trường khu vực huyện Long Thành nói riêng, tỉnh Đồng Nai nói chung hiện tăng cao, nên việc xác định giá đất để tính toán bồi thường dự kiến sẽ tăng hơn so với thời điểm khảo sát lập báo cáo nghiên cứu khả thi. Sau khi xác định được giá đất cụ thể vào đầu năm 2020, UBND tỉnh sẽ báo cáo cụ thể với Ủy ban Kinh tế của Quốc hội xem xét và chỉ đạo xử lý. Ngoài ra, giá bồi thường thiệt hại vườn cây cao su cũng chưa phê duyệt được.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã ghi nhận tiến độ và những vướng mắc trong việc giải phóng mặt bằng cho dự án. Đoàn công tác cũng lưu ý cần xây dựng kịp thời khu tái định cư, cũng như bố trí sớm diện tích xây dựng cho các cơ sở tôn giáo. UBND tỉnh Đồng Nai cũng cần có kênh truyền thông tốt để người dân trong khu vực dự án không bị hiểu sai về dự án. Riêng việc bàn giao mặt bằng, tỉnh cần cố gắng đảm bảo tiến độ để không ảnh hưởng đến việc triển khai dự án./.
 

Tùng Minh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD