Tin tức

Palestine triệu hồi Đại sứ tại Mỹ về nước

Thứ tư, 16/05/2018 - 21:42

Palestine ngày 15/5 đã triệu hồi Đại sứ tại Mỹ về nước. Đây được cho là động thái phản ứng đối với việc chuyển Đại sứ quán Mỹ tại Israel từ Tel Aviv sang Jerusalem.

 
Hình ảnh Tổng thống Mỹ Trump công bố văn bản công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. (Ảnh: Reuters)

Theo thông báo của ông Saeb Erekat, Thư ký Tổ chức Giải phóng Palestine, trưởng đại diện của Tổ chức này ở Washington ngày 15/5 đã trở về lãnh thổ Palestine. Mỹ không bình luận về quyết định của Palestine.
 
Ông Erekat cũng cho biết, ban lãnh đạo Palestine đã quyết định đệ đơn kiện Israel vi phạm tội ác chiến tranh lên Tòa án Hình sự quốc tế liên quan hoạt động xây dựng khu định cư trên các phần đất của Palestine bị chiếm đóng.
 
Cộng đồng quốc tế lúc này cũng liên tục đưa ra phản ứng trước việc chuyển Đại sứ quán Mỹ tại Israel từ Tel Aviv sang Jerusalem dẫn tới cuộc xung đột khiến ít nhất 60 người Palestine thiệt mạng trong ngày 14/5. Đáng chú ý, Thổ Nhĩ Kỳ và Israel ngày 15/5 đã khơi mào cuộc chiến ngoại giao khi Thổ Nhĩ Kỳ đã yêu cầu Đại sứ Israel tại Ankara và Tổng lãnh sự Israel tại Istanbul rời khỏi Thổ Nhĩ Kỳ. Đáp trả gần như ngay lập tức, Israel cũng đưa yêu cầu trục xuất ngoại giao tương tự với Thổ Nhĩ Kỳ./.

 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD