Tin tức

Chủ tịch Trung Quốc tiếp phái đoàn hữu nghị Triều Tiên

Thứ năm, 17/05/2018 - 11:50

Ngày 16/5, trong cuộc gặp với một phái đoàn hữu nghị Triều Tiên do ông Pak Tae Song, Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) phụ trách chính sách kinh tế, dẫn đầu đang ở thăm Trung Quốc, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định ủng hộ Triều Tiên phát triển kinh tế và cải thiện cuộc sống người dân.


Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh ủng hộ nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong vai trò lãnh đạo Đảng Lao động Triều Tiên, dẫn dắt Triều Tiên theo một đường lối phù hợp với tình hình phát triển của đất nước.
 
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: THX)

Ông Tập Cận Bình cũng cam kết tăng cường trao đổi kinh nghiệm lãnh đạo giữa hai đảng và hai nhà nước với hy vọng thúc đẩy phát triển chủ nghĩa xã hội hơn nữa tại hai quốc gia.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Trung Quốc cũng ủng hộ cải thiện quan hệ liên Triều và hoạt động đối thoại Triều Tiên-Mỹ.

Ông cũng đánh giá cao chuyến thăm lần này của phái đoàn hữu nghị Triều Tiên, thêm một lần nữa củng cố mối quan hệ đang trên đà ấm dần lên giữa hai quốc gia đặc biệt sau các chuyến thăm của nhà lãnh đạo Triều Tiên tới Trung Quốc trong thời gian gần đây.

Quan hệ giữa Triều Tiên và Trung Quốc đã cải thiện đáng kể trong thời gian gần đây, thể hiện qua tần suất các chuyến thăm Trung Quốc của nhà lãnh đạo Kim Jong-un./.

 

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD