Tin tức

Quân đội Israel tiếp tục tấn công các mục tiêu Hamas

Thứ năm, 17/05/2018 - 20:40

Quân đội Israel cho biết các xe tăng của quân đội nước này đã tấn công 3 mục tiêu Hamas tại Dải Gaza trong ngày 16/5, sau khi có các loạt súng từ vùng lãnh thổ Palestine này nã vào binh sỹ Israel.


Theo tuyên bố của quân đội Israel, sau loạt đạn đầu tiên từ khu vực phía Bắc Gaza nã vào các binh sỹ Israel, các xe tăng của quân đội đã nhắm vào một vị trí quân sự của Hamas. Trong khi đó, một nguồn tin an ninh của Palestine cho biết một gác canh của Hamas đã bị tấn công nhưng không có thương vong về người. Chiều cùng ngày, quân đội Israel tiếp tục tấn công hai địa điểm quân sự khác của Hamas tại miền Nam Gaza sau khi có các loạt đạn khác nhằm vào binh sĩ nước này. Không có binh sỹ nào của Israel bị thương trong cả hai vụ việc.
 
Quân đội Israel đã nổ súng, sử dụng hơi cay và nhiều phương tiện trấn áp khác nhằm vào những người biểu tình.
(Ảnh: AFP/Getty)

Trong một vụ việc khác, báo Times of Israel dẫn thông báo của Lực lượng phòng vệ Israel cho biết trong đêm 16/5, lực lượng này đã không kích hàng loạt nhằm vào các mục tiêu Hamas tại Bắc Gaza, nhằm đáp trả loạt súng máy từ Gaza nã trúng một ngôi nhà ở thành phố Sderot của Israel.
 
Trong 1 diễn biến khác, lãnh đạo phong trào Hamas Yahya Sinwar xác nhận Hamas đã đồng ý với đề nghị của Ai Cập nhằm ngăn chặn nguy cơ tình hình bạo lực ở Gaza trở thành một cuộc đối đầu quân sự toàn diện với Israel.
 
Ông Sinwar cũng cho biết Hamas đã đảm bảo với phía Ai Cập rằng các cuộc biểu tình sắp tới sẽ diễn ra trong hòa bình và phi quân sự.
 
Cuộc phỏng vấn lãnh đạo Hamas được phát sóng chỉ vài giờ sau khi một quan chức của Hamas cho biết trong số hơn 60 người thiệt mạng hôm 14/5, sau đụng độ với phía Israel, có 50 người là thành viên của phong trào này./.

 

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD