Tin tức

“Nhóm vận động tranh cử cho ông Trump sẽ không bị truy tố”

Thứ năm, 17/05/2018 - 20:41

Công tố viên đặc biệt Robert Mueller vừa khẳng định sẽ không truy tố nhóm tham gia vận động tranh cử Tổng thống Mỹ cho ông Trump. Thông tin được Luật sư của Tổng thống Trump, Rudy Giuliani công bố ngày 16/5.


CNN dẫn lời cựu Thị trưởng New York Giuliani tuyên bố: “Những biên bản ghi nhớ của Bộ Tư pháp Mỹ từ trước thời Tổng thống Nixon đã nêu rõ, họ không có quyền truy tố một Tổng thống đương nhiệm mà phải tiến hành luận tội ông ấy. Đến thời điểm này, còn quá ít thời gian để tranh luận về những biên bản ghi nhớ đó, tuy nhiên, họ đã thừa nhận với chúng tôi rằng, họ không thể vi phạm các quy định của Bộ Tư pháp”.
 
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Cho đến nay, các cuộc điều tra kéo dài của Công tố viên đặc biệt Mueller và FBI liên quan đến cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ đã không đưa ra được bất kỳ bằng chứng cụ thể nào để có thể truy tố các thành viên trong nhóm vận động tranh cử của ông Trump.
 
Một vài trợ lý của ông Trump đã bị điều tra, tuy nhiên, những tội danh mà họ mắc phải đều không liên quan đến cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ.
 
Sau hơn 1 năm điều tra, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ gần đây ra tuyên bố khẳng định, không có liên hệ nào giữa Nga và cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016./.

 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD