Tin tức

Iran sẽ không rút quân khỏi Syria

Thứ hai, 21/05/2018 - 21:33

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qasemi ngày 21/5 khẳng định, Iran là một quốc gia độc lập và các chính sách dựa trên lợi ích quốc gia. Quân đội Iran sẽ vẫn ở Syria miễn là mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố còn tiếp tục và chính phủ Syria vẫn tiếp tục tìm kiếm sự giúp đỡ từ Iran.


Bộ Ngoại giao Iran nhấn mạnh hiện diện tại Syria theo yêu cầu của chính phủ nước này và sẽ ở đó nếu vẫn còn mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố.
 
Iran khẳng định không rút khỏi Syria. (Ảnh: RT)

Ông Qasemi giải thích rằng các lực lượng nên rời khỏi Syria là những lực lượng xâm nhập vào Syria mà không có sự cho phép của chính phủ nước này.
 
Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh, Tổng thống Nga Vladimir Putin có cuộc gặp với Tổng thống Syria Bashar al-Assad hôm thứ năm tuần trước tại Sochi đã đề cập tới việc rút quân đội nước ngoài khỏi Syria để bắt đầu giai đoạn tích cực của tiến trình chính trị.
 
Đặc phái viên của Tổng thống Nga về Syria Alexander Lavrentiev thông báo tuyên bố của Tổng thống Putin về việc rút tất cả quân đội nước ngoài đang tồn tại trên lãnh thổ của Syria, trong đó có Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hezbollah và Iran khỏi Syria ngoại trừ Nga./.

 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD