Tin tức

Triển khai nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 7 khóa XII

Thứ sáu, 25/05/2018 - 08:30

Sáng ngày 24/5, Tỉnh ủy Đồng Nai đã tổ chức triển khai nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của tỉnh. Chương trình được kết nối trực tuyến với điểm cầu tại các huyện, thị xã và Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy. Đồng chí Nguyễn Phú Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh triển khai nhanh nghị quyết.Quang cảnh hội nghị

Thực hiện chương trình làm việc toàn khóa, từ ngày 7 đến ngày 12/5/2018, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Hội nghị đã thảo luận cho ý kiến về các nội dung quan trọng gồm: Đề án về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; Đề án về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp; Đề án về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.

Ngoài ra, Hội nghị còn cho ý kiến về báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2017; Báo cáo các công việc quan trọng mà Bộ Chính trị đã giải quyết từ sau Hội nghị Trung ương 6 đến Hội nghị Trung ương 7; Báo cáo công tác kiểm tra, giám sát kỷ luật trong Đảng, thực hiện nhiệm vụ của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Ủy ban Kiểm tra các cấp năm 2017; Một số vấn đề về công tác cán bộ. Qua 6 ngày và đã hoàn thành toàn bộ các nội dung chương trình đề ra. Hội nghị đã thông qua 3 Nghị quyết quan trọng gồm: Nghị quyết về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; Nghị quyết về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp; Nghị quyết về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.

Một trong những điểm đáng lưu ý tại Hội nghị Trung ương 7 là lần này có bước đổi mới trong công tác báo chí truyền thông. Đó là các phiên thảo luận tại hội trường đều cho báo chí vào dự, thể hiện tính dân chủ ở cấp cao ngay trong Trung ương…

Tỉnh ủy Đồng Nai tổ chức triển khai nhanh nội dung nghị quyết cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của tỉnh. Sau hội nghị này, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cấp ủy các địa phương có kế hoạch quán triệt sâu nghị quyết trong cán bộ, đảng viên nhằm tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, tạo sức mạnh tổng hợp thực hiện có hiệu quả các nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa XII cũng như các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong năm 2018 và cả nhiệm kỳ 2016-2020./.
 

Minh Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD