Tin tức

Mỹ khởi động cuộc điều tra về nhập khẩu ô tô

Thứ bảy, 26/05/2018 - 06:17

Diễn đàn kinh tế Saint Petersburg diễn ra trong bối cảnh Mỹ gần đây liên tục đưa ra các chính sách nhằm bảo hộ nền kinh tế. Mới đây nhất quan chức thương mại Mỹ đã giải thích tại sao nước này quyết định khởi động một cuộc điều tra về nhập khẩu ô tô.


Các quan chức Bộ Thương mại Mỹ muốn xác định liệu lượng xe ô tô nhập khẩu đang gia tăng vào nước này có đe dọa đến an ninh quốc gia hay không.
 
Phát biểu trước báo giới, Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross nhấn mạnh rằng cuộc điều tra được thực hiện nhằm điều chỉnh sự mất cân đối với các đối tác thương mại của Mỹ.
 
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross. (Ảnh: KT)

Khi được hỏi liệu nhập khẩu có phải là vấn đề an ninh quốc gia hay không, ông Ross nói: “Nếu không có an ninh kinh tế, sẽ không thể có an ninh quân sự. An ninh quốc gia được định nghĩa rộng rãi sẽ bao gồm nền kinh tế, bao gồm tác động đến việc làm”.
 
Ông Ross chỉ trích các đối tác thương mại áp đặt mức thuế cao đối với xe ô tô Mỹ và cũng duy trì các rào cản phi thuế quan. Ông cho rằng việc đó là cạnh tranh không công bằng.
 
Các quan chức Bộ Thương mại Mỹ đang lên kế hoạch tổ chức các buổi điều trần công khai và lắng nghe ý kiến ​​của nhiều đối tượng bao gồm cả các nhà sản xuất ô tô nước ngoài trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump đang xem xét mức thuế cao tới 25% đối với xe nhập khẩu, gấp 10 lần thuế hiện hành đối với xe khách.
 
Từ ngày 2 đến ngày 4/6 tới ông Ross sẽ dẫn đầu một phái đoàn Mỹ đến thăm Trung Quốc để tiếp tục tham vấn Bắc Kinh về các vấn đề kinh tế và thương mại./.

 

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD