Tin tức

Cuối năm 2020 TP. Biên Hòa sẽ có trung tâm hành chính hiện đại!

Thứ ba, 14/01/2020 - 20:37

Thành phố Biên Hòa là đầu tàu về kinh tế, xã hội của tỉnh và có sức thu hút khá lớn đối với các doanh nghiệp vào đầu tư, phát triển. Tuy nhiên hiện tại, các phòng ban chuyên môn của thành phố lại rời rạc, đáng nói nhiều nơi xuống cấp khá nghiêm trọng nên ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình giải quyết các công việc cho người dân. Trước tình hình này, mới đây, Thành phố Biên Hòa đã quyết định cho xây mới trung tâm hành chính công để nâng cao chất lượng phục vụ người dân cũng như hướng đến xây dựng thành phố thông minh, phát triển hiện đại.Cách đây hơn 1 năm, TP. Biên Hòa đã cho sửa chữa và nâng cấp lại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Tuy nhiên do đây là trụ sở được tận dụng lại từ Trung tâm phát triển quỹ đất nên khá chật chội. Những quầy như: chứng minh nhân dân, đất đai…vv, luôn chật kín, thậm chí không đủ ghế để người dân ngồi đợi.  Hiện tại, không chỉ riêng bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND TP. Biên Hòa bị quá tải do cơ sở vật chất không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng, mà các phòng ban chuyên môn khác cũng rơi vào tình trạng tương tự.

Theo báo cáo từ UBND TP. Biên Hòa, hiện tại hơn 70% trụ sở làm việc của các phòng ban chuyên môn thuộc thành phố đều xuống cấp nghiêm trọng và không đáp ứng đủ nhu cầu làm việc của cán bộ, công chức. Sau khi thống nhất và lấy ý kiến từ nhiều phía, cuối năm 2019, UBND TP quyết định giao cho Ban quan lý dự án thành phố làm chủ đầu tư dự án xây dựng trung tâm hành chính tại đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng trên phần diện tích đất khoảng 1 hecta. Theo thiết kế, trung tâm hành chính công TP. Biên Hòa có tổng diện tích sàn gần 44.000 m2, gồm 9 tầng lầu và 2 tầng hầm. Dự kiến cuối năm nay sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào đầu năm 2021. 

Theo kế hoạch, khi hoàn thành trung tâm hành chính mới thì TP. Biên Hòa sẽ tiến hành lắp đặt máy móc, thiết bị nhằm ra mắt trung tâm điều hành thành phố thông minh để tiện theo dõi, giám sát cũng như đôn đốc tiến trình làm việc của cán bộ, công chức. Rõ ràng, việc xây dựng mới và quy về 1 đầu mối làm việc như tính toán hiện nay của TP. Biên Hòa là việc làm đúng, hợp với xu thế phát triển chung của cả nước! 

Tùng Minh - Duy Tân - Phước Thọ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD