Tin tức

Học sinh khắp thế giới xuống đường vì môi trường

Thứ sáu, 20/09/2019 - 18:58

Trẻ em từ Sydney, Seoul đến Sao Paolo, ngày 20/9 không tới trường mà xuống đường để kêu gọi hành động nhằm ngăn chặn thảm họa môi trường. Đây được đánh giá là động thái mạnh mẽ nhất của một chiến dịch bảo vệ môi trường được biết đến khắp các mạng xã hội với hastag #climatestrike (đình công vì môi trường), nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của nhà hoạt động môi trường 16 tuổi Greta Thunberg.Hàng ngàn học sinh xuống đường vì môi trường ở Domain (Sydney)
(Nguồn: abc.net.au)
 
Hơn 5.000 sự kiện được lên kế hoạch trên toàn thế giới và kết thúc là một cuộc tuần hành ở New York, nơi 1,1 triệu học sinh ở khoảng 1.800 trường công lập đã được phép nghỉ học hưởng ứng phong trào "Thứ sáu cho tương lai".
 
Phong trào này là chiến dịch kêu gọi trẻ em trên toàn thế giới đóng vai trò tích cực hơn trong việc thuyết phục người lớn hành động với tình trạng biến đổi khí hậu ngày càng nghiêm trọng.
 
Các sự kiện đã đồng loạt bắt đầu ở Vanuatu, Solomons và Kiribati, ở Thái Bình Dương, nơi trẻ em hô vang "Chúng ta không im lặng, chúng ta đang chiến đấu".
 
Sau đó hàng chục ngàn thanh thiếu niên Australia đã hưởng ứng chiến dịch, họ đã tạo ra hastag #climatestrike để kêu gọi bãi khóa ở Sydney, Melbourne cùng hàng chục thành phố và thị trấn khác.
 
Trong khi một số chính quyền địa phương, trường học và doanh nghiệp Australia khuyến khích mọi người tham gia đình công, một số khác lại cảnh báo mọi sự vắng mặt đều phải được giải trình. Tuy nhiên nhiều học sinh vẫn xuống đường./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD