Tin tức

Mê-hi-cô tìm giải pháp cho đoàn người di cư Trung Mỹ

Chủ nhật, 19/01/2020 - 09:25

Roi-tơ ngày 18/1 dẫn lời Tổng thống Mê-hi-cô A.Ô-bra-đô cho biết, chính phủ Mê-hi-cô sẵn sàng xử lý mọi tình huống liên quan đoàn hơn 3.500 người di cư Trung Mỹ, hiện có mặt tại Goa-tê-ma-la và dự định di chuyển tới biên giới phía nam Mê-hi-cô. Tổng thống Ô-bra-đô khẳng định tạo điều kiện về nơi tạm trú, chăm sóc y tế và việc làm cho người di cư tại biên giới.

 

Binh sĩ kiểm soát an ninh tại khu trại của người di cư ở Ma-ta-mô-rốt, Mê-hi-cô. Ảnh: BODER REPORT

Theo nguồn tin địa phương, những người di cư xuất phát từ thành phố Xan Pê-đrô Xu-la của On-đu-rát, theo từng nhóm khác nhau từ vài người tới vài trăm người, đêm 17/1 (giờ địa phương) tập hợp tại thành phố biên giới Tê-cun U-man của Goa-tê-ma-la trước khi cùng nhau qua Xiu-đát Hi-đan-gô của Mê-hi-cô, tìm đường tới Mỹ. Giám đốc Viện di trú quốc gia Mê-hi-cô P.Ga-đu-nô đã có mặt tại khu vực cửa khẩu biên giới Mê-hi-cô và Goa-tê-ma-la để nắm bắt tình hình và xử lý các tình huống có thể xảy ra.
 
Tuy nhiên, trước đó, tân Tổng thống Goa-tê-ma-la A.Gia-ma-tê cho biết, Mê-hi-cô khẳng định sẽ không cho đoàn người di cư đi qua lãnh thổ nước này để tìm đường tới Mỹ. Mê-hi-cô từ chối xác nhận tuyên bố của nhà lãnh đạo Goa-tê-ma-la. Bộ trưởng Nội vụ Mê-hi-cô Ô.Cô-đê-rô nhấn mạnh, chính phủ Mê-hi-cô sẽ áp dụng các biện pháp chặt chẽ để bảo đảm những người di cư nhập cảnh một cách hợp pháp./.
 

Theo nhandan.com.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD