Tin tức

Malaysia: Abu Sayyaf bắt cóc 5 ngư dân Indonesia

Chủ nhật, 19/01/2020 - 09:33

Vụ bắt cóc mới nhất đã nâng số công dân Indonesia bị nhóm này bắt cóc lên 41 người kể từ năm 2016 và hầu hết trong số họ đã được thả.


Nhóm khủng bố Abu Sayyaf đã bắt giữ 5 công dân Indonesia ở ngoài khơi vùng biển Sabah, Malaysia, cách khu vực nơi 3 thủy thủ Indonesia khác bị bắt trước đó không xa.


Một nhóm Abu Sayyaf ở miền Nam Philippines. (Ảnh: Inquirer)

Cảnh sát địa phương ngày 18/1 cho biết, vụ bắt cóc xảy ra khi 8 người Indonesia đang đánh bắt cá tại khu vực này. 3 người trong số này đã được thả cùng với thuyền của mình.
 
Theo lời khai của 3 người này, 6 kẻ bắt cóc đeo mặt nạ đi trên tàu cao tốc đã bắt tàu cá của họ sau đó dẫn ra ngoài khơi vùng biển Indonesia trước khi cho phép 3 công dân Indonesia rời khỏi vùng biển Malaysia bằng thuyền đánh cá.
 
Trước đó, ngày 5/1, Indonesia và Philippines giải thoát Muhammad Farhan, 27 tuổi, một trong ba người quốc tịch Indonesia bị nhóm Abu Sayyaf bắt cóc vào tháng 9/2019. 2 ngư dân cùng thuyền với Farhan cũng đã được thả tự do trước đó.
 
Vụ bắt cóc mới nhất đã nâng số công dân Indonesia bị nhóm này bắt cóc lên 41 người kể từ năm 2016 và hầu hết trong số họ đã được thả./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD