Tin tức

Rực rỡ sắc hoa tại đường hoa Nguyễn Văn Trị

Chủ nhật, 19/01/2020 - 21:02

Theo kế hoạch, đường hoa Nguyễn Văn Trị - Thành phố Biên Hòa sẽ chính thức khai mạc vào tối mai 20/1 (tức 26 Tết). Đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị đã hoàn thiện. Đường hoa Nguyễn Văn Trị rực rỡ trong muôn vàn sắc hoa và sẵn sàng cho đêm khai mạc.


Đường hoa Nguyễn Văn Trị Xuân Canh Tý 2020 sẽ mở cửa từ ngày 20/1 (tức 26 tháng chạp âm lịch) đến 30/1 (tức mùng 6 Tết). Với chủ đề “Tết sum vầy – An vui – Tài lộc”, hiện nay, các mô hình, cụm tiểu cảnh, đại cảnh quanh khu vực đường hoa đã hoàn thành để chuẩn bị cho đêm khai mạc. 60.000 chậu hoa các loại đã được trưng bày tại các cụm tiểu cảnh, lắp ráp tại các trụ cây xanh và đặt các khuôn viên trải dài suốt tuyến phố đi bộ. Đường hoa năm nay ngoài quy tụ những loài hoa đặc sắc, còn có khoảng 60 cụm tiểu cảnh khác nhau với các chủ đề như Đón Xuân tài lộc, Lâu đài tuổi thơ, chuột Micky, biểu tượng chuột vàng năm 2020…

Cùng với đó, các hoạt động văn hóa văn nghệ, múa lân sư rồng, trò chơi dân gian, phố ông đồ cũng được thành phố chú trọng tổ chức phục vụ cho người dân, du khách từ đêm khai mạc đến ngày mùng 6 Tết. Điểm đặc biệt của đường hoa năm nay, đó là 50 gian hàng ẩm thực sẽ được quy tụ tại tuyến đường Hoàng Minh Châu thuộc phường Hòa Bình, thành phố Biên Hòa. Lực lượng công an và quân sự sẽ thực hiện chốt chặn tại các tuyến đường dẫn vào phố đi bộ để điều tiết, đảm bảo giao thông trong suốt quá trình diễn ra sự kiện.

Đường hoa Nguyễn Văn Trị năm nay hứa hẹn sẽ là điểm nhấn, điểm du xuân thu hút người dân Biên Hòa và du khách ngoài tỉnh, một nét đặc trưng văn hóa tiêu biểu cho vùng đất Biên Hòa – Đồng Nai.

 

Thùy Anh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD