Tin tức

Thủ tướng nói chuyện với cán bộ, học viên Trường Sĩ Quan Lục Quân 2 (Đồng Nai)

Chủ nhật, 19/01/2020 - 21:34

Ngay sau lễ khánh thành và dâng hương tại tượng đài Hoàng đế Quang Trung – Nguyễn Huệ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi nói chuyện với cán bộ, học viên Trường Sĩ Quan Lục Quân 2 (Đại học Nguyễn Huệ).


Trường Sĩ quan Lục quân 2 (Đại học Nguyễn Huệ) tiền thân là trường Quân chính sơ cấp Quân giải phóng miền Nam được thành lập vào năm 1961. Năm 2010, trường được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định thành lập và mang tên là trường Đại học Nguyễn Huệ. Gần 60 năm qua, các thế hệ cán bộ, giáo viên, học viên, chiến sĩ nhà trường đã vượt qua mọi khó khăn,nêu cao ý thức tự lực tự cường, đoàn kết, chủ động, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ vừa chiến đấu vừa tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cho hàng vạn cán bộ quân sự, chính trị. Trường hiện có hơn 7 ngàn quân nhân, công chức, viên chức quốc phòng. Gần 60 năm qua, Trường đã đào tạo cho trên 54 ngàn lượt học viên với 70 khóa học. Trong đó có nhiều đ/c đã phát triển trở thành tướng lĩnh, cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước, Quân đội và hiện nay có 4 đ/c là Ủy viên BCH TW Đảng khóa 12.

Tại buổi nói chuyện, Thủ tướng đã ghi nhận những nỗ lực, đóng góp và biểu dương những kết quả Nhà trường đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, Thủ tướng cũng lưu ý một số nội dung Nhà trường cần tập trung trong thời gian tới về nâng cao chất lượng đào tạo, chú trọng công tác dân vận, được dân tin tưởng chung sức bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp năm mới, thay mặt lãnh đạo Đảng, Chính phủ; Thủ tướng cũng gửi lời chúc Tết đến các đại biểu cùng tập thể cán bộ, học viên của trường một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công và giành nhiều thắng lợi mới. Đây là lần đầu tiên Thủ tướng về thămTrường Sĩ quan Lục quân 2 (Đại học Nguyễn Huệ). Đối với Lãnh đạo và học viên của nhà trường, đó là một niềm vinh dự lớn lao.

Với sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo Đảng, Chính phủ sẽ là nguồn động lực to lớn để tập thể Trường Sĩ quan Lục quân 2 nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm mới 2020 này.

 

Phương Trang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD