Tin tức

Lo viêm phổi lạ, Trung Quốc đo thân nhiệt hành khách rời Vũ Hán

Thứ hai, 20/01/2020 - 09:21

Các hành khách trước khi rời khỏi Vũ Hán, Trung Quốc đều phải tiến hành kiểm tra thân nhiệt để đề phòng bệnh viêm phổi lạ.


Hôm qua 19/1, Ủy ban Y tế và Sức khỏe thành phố Vũ Hán thông báo, nhằm ngăn chặn bệnh dịch lây lan, chính quyền thành phố Vũ Hán tiến hành kiểm tra thân nhiệt của tất cả các hành khách di chuyển bằng đường hàng không, đường sắt và đường bộ khi rời khỏi Vũ Hán.
 

Trung Quốc đang lo về tình trạng lây lan qua dòng người tham gia các loại hình giao thông. (Ảnh: SCMP)

Theo đó, các hành khách trước khi rời khỏi Vũ Hán, Trung Quốc đều phải tiến hành kiểm tra thân nhiệt, nếu hành khách nào bị phát hiện thân nhiệt cao bất thường cũng như các dấu hiệu của bệnh viêm phổi sẽ bị cách ly để kiểm tra máu cũng như tiến hành các xét nghiệm khác.
 
Phó Thị trưởng thành phố Vũ Hán Trần Giải Hinh cho biết, từ ngày 14/1 trở lại đây, chính quyền thành phố Vũ Hán đã bố trí 35 máy kiểm tra thân nhiệt bằng tia hồng ngoại tại các sân bay, nhà ga, trạm xe khách và hơn 300 máy kiểm tra thân nhiệt cầm tay cho nhân viên y tế, tăng cường công tác kiểm tra thân nhiệt của hành khách trước khi rời khỏi Vũ Hán.
 
Tính đến ngày 19/1, đã tiến hành kiểm tra được hơn 300.000 lượt hành khách, trong đó phát hiện 16 người có thân nhiệt bất thường, tuy nhiên đều âm tính với vi rút corona gây viêm phổi lạ.
 
Bệnh viêm phổi lạ tại Vũ Hán, Trung Quốc do chủng vi rút corona gây ra đang diễn biến một cách phức tạp, khi số người nhiễm bệnh gia tăng một cách nhanh chóng. Tính đến ngày 19/1, đã có 62 người nhiễm bệnh, trong đó có 2 người tử vong, 8 người trong tình trạng nguy kịch.
 
Việc thay đổi thuật ngữ trong đánh giá mức độ của bệnh dịch cũng khiến người dân lo lắng, khi mới đây cơ quan chức năng Trung Quốc đã chuyển từ “không có bằng chứng rõ ràng về việc lây truyền từ người sang người” sang “không loại trừ khả năng lây truyền từ người sang người trong phạm vi hẹp”./.

 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD