Tin tức

Nhiều ngân hàng điều chỉnh chiến lược kinh doanh trong năm 2020

Thứ tư, 22/01/2020 - 08:11

Đẩy mạnh tín dụng vào bán lẻ như nhà để ở, xe để đi cho khối cá nhân và doanh nghiệp siêu nhỏ, giảm lãi suất cho khách hàng là hướng đi mới của một số ngân hàng trong năm nay.

 


Ảnh minh họa
 
Theo Fitch Solutions, tăng trưởng tín dụng của Việt Nam năm nay có thể sẽ là 12,5%, tỷ giá trung bình cho năm nay sẽ ở mức 23.475 đồng/USD. Với những nhận định từ cả tổ chức quốc tế và trong nước, chính sách tiền tệ ổn định nhưng linh hoạt vẫn là ưu tiên trong định hướng điều hành của Việt Nam. Dựa vào những yếu tố nền tảng ổn định như vậy, các ngân hàng đều có cơ sở để đặt ra những chiến lược kinh doanh mới cho riêng mình trong năm 2020.

Theo bộ phận nghiên cứu của Công ty chứng khoán SSI, trong năm 2020, nhiều ngân hàng đã lên kế hoạch phát hành để tăng vốn như từ khoảng 6 đến hơn 15%. Chủ trương của Chính phủ, các ngân hàng có vốn Nhà nước sẽ được tăng vốn từ nguồn lợi nhuận giữ lại, do vậy, theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các ngân hàng cần thực sự chủ động.

Theo các chuyên gia, có đủ vốn, hệ số an toàn của các ngân hàng sẽ được đảm bảo, sức khỏe mỗi ngân hàng sẽ tốt hơn, từ đó sẽ có những ngân hàng lớn vươn tầm khu vực và cơ hội để ngành ngân hàng tiếp tục có mức tăng trưởng lợi nhuận 2 con số trong năm 2020./. 
 

ĐNRTV

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD