Tin tức

Tổng thống Mỹ phát biểu tại Diễn đàn Davos

Thứ tư, 22/01/2020 - 08:58

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/1 đã có bài phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới lần thứ 50 (WEF 2020) ở Davos, Thụy Sĩ. Phát biểu vài giờ trước khi bị Thượng viện Mỹ luận tội, ông Trump kêu gọi các nước đặt công dân của mình lên hàng đầu.Tổng thống Mỹ phát biểu tại Diễn đàn Davos
Ảnh: rollingstone.com

Phát biểu trước các nhà lãnh đạo thế giới, ông Trump nói rằng sự thịnh vượng hiện nay của Mỹ là không thể phủ nhận, chưa từng thấy và chưa từng có ở bất cứ nơi nào trên thế giới.
 
Theo ông, nước Mỹ đạt được bước ngoặt này không phải bằng cách thực hiện một số thay đổi nhỏ đối với một số chính sách, mà bằng cách áp dụng một cách tiếp cận hoàn toàn mới tập trung hoàn toàn vào phúc lợi của người lao động Mỹ.
 
Ông nhấn mạnh: “Mỗi quyết định của chúng tôi về thuế, thương mại, quy định, năng lượng, nhập cư, giáo dục và nhiều hơn nữa là tập trung vào việc cải thiện cuộc sống của người Mỹ.”
 
Trước đó, trả lời báo giới khi được hỏi tại sao ở Davos và không quay về Washington để chuẩn bị cho phiên luận tội ông Trump cho hay: "Chúng tôi sẽ gặp các lãnh đạo thế giới, những người quan trọng nhất thế giới và chúng tôi sẽ khôi phục công việc kinh doanh sầm uất. Những việc khác chỉ là một trò lừa đảo. Đó là cuộc săn bắt phù thủy vốn đã diễn ra nhiều năm và thực sự đáng hổ thẹn"./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD