Tin tức

Mỹ không cần đạt thỏa thuận với Trung Quốc trước bầu cử

Thứ bảy, 21/09/2019 - 21:27

Vòng tham vấn cấp thứ trưởng giữa Mỹ và Trung Quốc đã khép lại hôm qua, chuẩn bị cho vòng đàm phán cấp bộ trưởng dự kiến vào tháng tới. Trước thềm vòng đàm phán cấp bộ trưởng, tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông cảm thấy không cần phải đạt được một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trước mùa bầu cử 2020.

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng bà Melania đón tiếp vợ chồng Thủ tướng Úc Scott Morrison tại Phòng Bầu dục, Nhà Trắng ngày 20-9 - Ảnh: REUTERS

Ông Trump cho biết ông muốn có một thỏa thuận toàn diện với Trung Quốc và không chấp nhận một thỏa thuận chỉ giải quyết được vài điểm khác biệt giữa hai nước. Trong cuộc họp báo cùng Thủ tướng Úc Scott Morrison, ông Trump nói: "Tôi không tìm kiếm bản thỏa thuận một phần, tôi tìm một thỏa thuận toàn diện". Ông Trump cho rằng cử tri Mỹ hiểu rất rõ xung đột này giữa hai nước và khẳng định cuộc chiến thương mại đang diễn ra sẽ không cản trở cơ hội tái đắc cử của ông.
 
Theo truyền thông Trung Quốc, vòng tham vấn cấp Thứ trưởng tại Washington kết thúc hôm qua rất "mang tính xây dựng" về các vấn đề kinh tế thương mại cùng quan tâm. Tuy nhiên, phía Trung Quốc không đưa ra lời giải thích nào về việc rút ngắn thời gian, không tới thăm một số trang trại nông nghiệp ở Mỹ, như thông báo trước đó./.
  

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD