Tin tức

Saudi Arabia tiết lộ thiệt hại từ loạt tấn công cơ sở lọc dầu

Thứ bảy, 21/09/2019 - 21:29

Một tuần sau khi bị tấn công vào 2 cơ sở lọc dầu, chính quyền Ả rập Xê út hôm qua tiết lộ những thiệt hại tổng thể tại các cơ sở này. Các cuộc tấn công khiến căng thẳng vùng vịnh đã nóng càng nóng thêm. Ri-át cũng cam kết sẽ mau chóng khôi phục năng lực sản xuất như cũ vào cuối tháng này.Các công nhân đang sửa đường ống tại cơ sở lọc dầu của Tập đoàn dầu khí quốc gia Aramco tại Abqaiq ngày 20-9 - Ảnh: REUTERS
 
Hãng tin AFP dẫn nguồn tin từ nhiều quan chức của tập đoàn dầu khí Aramco cho biết cơ sở lọc dầu tại Abqaiq bị tấn công 18 lần trong khi giếng dầu tại Khurais gần đó bị tấn công 4 lần.Hỏa lực từ các vũ khí tấn công đã làm phát sinh nhiều vụ nổ và khói lửa bốc cao ngùn ngụt trong suốt nhiều giờ mới có thể dập tắt.
 
Theo ông Khaled al-Ghamdi, một quan chức tại Aramco, "lúc bình thường có khoảng 112 công nhân làm ca, nay thì 6.000 công nhân đang tham gia công tác phục hồi sản xuất".
 
Aramco cũng cho biết sẽ nhập thêm thiết bị kỹ thuật từ Mỹ và châu Âu để đẩy nhanh tiến độ khắc phục hậu quả.Tập đoàn dầu khí Aramco đã đưa vài chục nhà báo quốc tế tới hai địa điểm bị tấn công để cho thấy quá trình tăng tốc khắc phục sự cố của họ./.

 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD