Tin tức

Sẽ trình 16 đề án, nghị quyết tại kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa IX

Thứ ba, 12/06/2018 - 21:54

Các thành viên UBND tỉnh vừa có cuộc họp nghe các Sở trình bày các dự thảo đề án, nghị quyết dự kiến sẽ trình tại kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa IX sẽ diễn ra vào đầu tháng 7 tới. Đồng chí Đinh Quốc Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự còn có các Phó Chủ tịch UBND, Thường trực HĐND, đại diện UBMTTQ tỉnh.

 

Tại cuộc họp, các Sở lần lượt trình bày 16 dự thảo tờ trình đề án, nghị quyết dự kiến sẽ trình tại kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa IX.

Trong số các dự thảo được trình bày tại cuộc họp, có nhiều nội dung quan trọng như: bổ sung giải pháp thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm, điều chỉnh bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2018. Các quy định trong dự thảo quy định chính sách hỗ trợ công chức, viên chức và người lao động thôi việc theo nguyện vọng để tinh giản biên chế và tinh gọn bộ máy và đề án quy định chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm hành chính công tỉnh.  Các Sở cũng trình bày các nội dung liên quan đến Đề án chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều và mục tiêu giải pháp thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững (giai đoạn 2018 – 2020) trên địa bàn tỉnh; dự thảo danh mục các dự án cần thu hồi đất, dự án có sử dụng đất lúa, đất rừng phòng  hộ, đất rừng đặc dụng năm 2018 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; Quy định điều chỉnh cục bộ quy hoạch giao thông vận tải đường bộ tỉnh Đồng Nai đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030…

 Kết luận cuộc họp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái  đề nghị các sở, ngành trên cơ sở góp ý của các thành viên,  tiếp tục hoàn thiện các  dự thảo, đề án và nghị quyết, nhất là cần làm rõ một số điểm bám sát với tình hình thực tế, những nội dung cần bổ sung, điều chỉnh để trình UBND tỉnh trong tuần này. Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý Sở Tư pháp cần rà soát lại cơ sở  pháp lí của các văn bản trình tại kỳ họp đảm bảo được tính hợp pháp, hợp hiến, hiệu quả cao trong quá trình triển khai  thực hiện.
                                                                                                                                                           

Minh Thu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD