Tin tức

Huyện Long Thành đẩy mạnh phòng chống đuối nước cho học sinh

Thứ ba, 12/06/2018 - 22:13

Những năm gần đây, nhiều vụ học sinh bị tai nạn đuối nước thương tâm liên tiếp xảy ra ở các địa phương, nhất là vào mùa hè mà nguyên nhân chủ yếu là do các em không biết bơi. Do đó, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Long Thành đã tích cực phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống đuối nước và mở các khóa dạy bơi trong trường học. Riêng trong dịp hè năm nay, các em học sinh không chỉ được học bơi mà còn được học cả kỹ năng cứu người bị đuối nước.


Cô Nguyễn Thị Long Giao - Chuyên viên Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Long Thành cho biết: Hiện nay, 100% trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Long Thành đều đã triển khai công tác tuyên truyền giáo dục, hướng dẫn học sinh nhận biết nguy cơ về đuối nước để chủ động phòng tránh, đồng thời cho học sinh học bơi dạng môn thể thao tự chọn. Chúng tôi thực hiện hồ bơi nhân tạo di chuyển được, coi như là mỗi trường chỉ dạy bơi một khóa, rồi di chuyển sang trường khác tổ chức khóa bơi kế tiếp nhằm giảm thiểu xảy ra trường hợp học sinh bị đuối nước.
 

 Cùng với sự vào cuộc của các ngành, các cấp, các tổ chức và cá nhân cũng chung tay với công tác phòng chống đuối nước khi đầu tư xây dựng được 12 hồ bơi tại các xã, thị trấn. Qua đó tạo điều kiện cho học sinh được học bơi và vui chơi an toàn.
 

Chí Tài

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD