Tin tức

Tổng thống Trump: Triều Tiên không còn là mối đe dọa hạt nhân

Thứ năm, 14/06/2018 - 06:32

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/6 tuyên bố, Triều Tiên đã không còn là mối đe dọa hạt nhân và không còn là vấn đề lớn nhất và nguy hiểm nhất đối với nước Mỹ. Tuyên bố được ông Trump đưa ra sau khi trở về từ cuộc gặp với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore.


Viết trên Twitter cá nhân, Tổng thống Trump khẳng định: “Mọi người giờ có thể cảm thấy an toàn hơn so với hồi tôi nhậm chức”. Ông tuyên bố không còn mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên và cuộc gặp của ông với Nhà lãnh đạo Kim Jong-un là một trải nghiệm thú vị và tích cực. Ông Trump cũng cho biết, Triều Tiên có tiềm năng lớn cho tương lai.
 
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có cuộc gặp Thượng đỉnh thành công tại Singapore. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, phát biểu với báo giới ngày 12/6, Tổng thống Donald Trump nói rằng, ông muốn dỡ bỏ trừng phạt đối với Triều Tiên, tuy nhiên, việc này sẽ không diễn ra ngay lập tức.
 
Trong khi đó, hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đã hoan nghênh Thượng đỉnh Mỹ-Triều và coi đây là một thành công lớn. KCNA đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thể hiện ý định dừng tập trận với Hàn Quốc, đảm bảo an ninh cho Triều Tiên, cũng như dỡ bỏ trừng phạt đối với nước này.
 
Theo KCNA, Tổng thống Mỹ và Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã chấp thuận lời mời sang thăm lẫn nhau./.

 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD