Tin tức

Khủng hoảng lương thực trầm trọng ở khu vực Sahel

Thứ năm, 14/06/2018 - 06:36

Cuộc khủng hoảng lương thực ở khu vực Sahel của châu Phi đã trở nên trầm trọng hơn với tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ em tăng tới mức cao nhất kể từ năm 2012.


Phó Tổng Thư ký Liên hiệp quốc phụ trách các vấn đề về nhân đạo và điều phối cứu trợ khẩn cấp Mark Lowcock cho biết, gần 6 triệu người tại các quốc gia thuộc khu vực này như Burkina Faso, Chad, Mali, Mauritania, Niger và Senegal đang lâm vào tình trạng thiếu lương thực trầm trọng và 1,6 triệu trẻ em ở khu vực trên đã bị suy dinh dưỡng nặng.
 
Khủng hoảng lương thực trầm trọng ở khu vực Sahel. (Ảnh minh họa: internet)

Các nguồn lương thực dự trữ để đáp ứng nhu cầu của hàng triệu người ở Sahel đã cạn kiệt, do vậy nhiều gia đình phải giảm bớt các bữa ăn, cho con thôi học và chấp nhận việc không được hưởng những phương pháp điều trị bệnh tốt nhất để tiết kiệm tiền mua lương thực. Kể từ năm 2017, tỷ lệ trẻ em bị suy dinh dưỡng trầm trọng tại 6 quốc gia trên đã tăng 50% và có tới 1/6 trẻ em trong số này cần được điều trị. 
 
Ông Lowcock cũng cảnh báo do tình trạng mất mùa năm nay, số người thiếu lương thực tại Sahel có thể sẽ tăng tới 6,5 triệu người. Ông kêu gọi các nhà tài trợ đóng góp để cứu trợ lương thực và giúp khu vực này tránh khỏi "tình cảnh xấu nhất"./.

 

Theo vtv.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD