Tin tức

Bộ GTVT làm việc với Đồng Nai về dự án tái định cư Cảng HKQT Long Thành

Thứ năm, 14/06/2018 - 10:50

Ngày 13/6, Đoàn công tác của Bộ Giao thông- Vận tải do Thứ trưởng Lê Đình Thọ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai về tiến độ triển khai dự án tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh tiếp và làm việc với Đoàn.


Xác định dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành là dự án trọng điểm của quốc gia nên tỉnh Đồng Nai đặc biệt quan tâm và chỉ đạo thường xuyên trong việc triển khai dự án. Đến thời điểm hiện nay, tỉnh Đồng Nai đã hoàn thiện nội dung báo cáo nghiên cứu khả thi dự án trên cơ sở tiếp thu, bổ sung các ý kiến đóng góp của Hội đồng thẩm định nhà nước tại các cuộc họp ngày 04 và 17 -04-2018.

Theo đó, tỉnh đã bổ sung đầu tư xây dựng 2 khu xử lý nước thải trong các khu tái định cư. Tỉnh cũng đã lập báo cáo đánh giá tác động môi trường trình Bộ Tài Nguyên – Môi trường thẩm định và phê duyệt theo quy định. Bên cạnh đó, tỉnh đã chủ động làm việc Công ty TNHHMTV Tổng công ty Cao su Đồng Nai tiến hành kiểm đếm tài sản trên toàn bộ diện tích 2.200 ha thuộc dự án; rà soát đơn giá bồi thường cây cao su để khi Thủ tướng phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng có thể triển khai được ngay.

 

 Tại buổi làm việc, tỉnh Đồng Nai kiến nghị Bộ Giao thông - Vận Tải báo cáo Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ ngành TW hỗ trợ tỉnh Đồng Nai trong quá trình triển khai dự án nhằm đảm bảo đúng tiến độ Quốc hội đã đề ra.

Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Đồng Nai trong công tác chuẩn bị triển khai dự án, Thứ trưởng Lê Đình Thọ đề nghị đơn vị tư vấn; các cục, vụ, viện thuộc Bộ Giao thông - Vận tải phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành của tỉnh Đồng Nai hoàn thiện hồ sơ pháp lý theo quy định để dự án được triển khai đúng tiến độ. Với chức trách, nhiệm vụ được giao, Thứ trưởng sẽ phối hợp chặt chẽ với tỉnh Đồng Nai trong đôn đốc công việc tại các bộ ngành TW để báo cáo nghiên cứu khả thi hoàn thiện trong tháng 6 làm cơ sở để Thủ tướng Chính phủ sẽ trình Quốc hội xem xét thông qua trong kỳ họp cuối năm.
Theo số liệu cập nhật, tổng diện tích đất thu hồi để triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành là 5.364ha. Riêng dự án bồi thường, hỗ trợ tái định cư có tổng mức đầu tư 22.875 tỷ đồng được Quốc hội cho phép tách riêng thành dự án thành phần và giao UBND tỉnh Đồng Nai triển khai thực  hiện./.   
     

Minh Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD