Tin tức

Tạm giữ hình sự 18 đối tượng gây rối an ninh trật tự

Thứ năm, 14/06/2018 - 17:30

Ngày 13-6, Đại tá Lê Hùng, Trưởng Công an TP.Biên Hòa cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự 18 đối tượng cầm đầu, lợi dụng các cuộc tập trung đông người của người dân để gây rối tại một số tuyến đường ở TP.Biên Hòa trong những ngày vừa qua.


Theo Đại tá Lê Hùng, hành vi của các đối tượng này đã vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương nên phải xử lý nghiêm.

Trước đó, vào sáng 10-6, hàng trăm người dân đã tập trung tại các tuyến đường: Nguyễn Ái Quốc, Đồng Khởi, Quốc lộ 1 (đoạn từ Công viên 30-4 đến ngã tư Tam Hiệp)… để phản đối dự án Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (ngày 11-6, đại biểu Quốc hội đã biểu quyết về việc điều chỉnh thời gian xem xét).

Bên cạnh những người dân biểu thị ý kiến một cách ôn hòa, nhiều đối tượng đã lợi dụng kích động, lôi kéo, cổ vũ nhiều người tham gia hò hét, trưng băng rôn, biểu ngữ gây náo loạn trên một số tuyến đường. Đặc biệt, tại khu vực ngã tư Lạc Cường (phường Tân Mai, TP.Biên Hòa), nhiều đối tượng hò hét và chặn các phương tiện giao thông qua lại khu vực này gây ách tắc giao thông trong nhiều giờ.

Tại một số tuyến đường khác như: Quốc lộ 1 đoạn qua Công viên 30-4, đường Nguyễn Ái Quốc đoạn trước Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh, khu vực ngã tư Tam Hiệp… cũng xảy ra tình trạng ách tắc giao thông cục bộ.

Sau khi xác định một số đối tượng có hành vi quá khích, gây rối trật tự công cộng, lực lượng công an đã bắt giữ 52 đối tượng. Qua sàng lọc, xác định 18 đối tượng có dấu hiệu phạm pháp hình sự nên Công an TP.Biên Hòa tạm giữ để tiếp tục điều tra. Số đối tượng còn lại cho tại ngoại để phục vụ điều tra. Theo đó, những đối tượng không đủ cơ sở xử lý hình sự sẽ bị lập biên bản để xử phạt hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng.

ĐNRTV

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD