Tin tức

Đức kêu gọi châu Âu đồng lòng giải quyết vấn đề nhập cư

Thứ năm, 14/06/2018 - 20:28

Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 13/6 lên tiếng kêu gọi châu Âu cần một chính sách chung về vấn đề nhập cư, nhằm đảm bảo được lợi ích của tất cả các thành viên trong vấn đề này.


Thủ tướng Merkel, người đang đối mặt với những chỉ trích trong nước vì các chính sách nhập cư, đã cảnh báo các nước thành viên EU không nên tự mình theo đuổi các chính sách nhập cư, khẳng định việc đoàn kết là cần thiết.
 
Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Ảnh: AFP)

Hiện Italy và Pháp đang lâm vào tình trạng căng thẳng sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói rằng Italy đã hành động “thiếu suy nghĩ và vô trách nhiệm” khi đóng cửa các bến cảng với  629 người nhập cư đến đây trên tàu Aquarius.
 
Bà Merkel dự kiến có một cuộc họp khẩn với các quan chức cấp cao từ đảng cầm quyền và các đảng liên minh, những người đang muốn Đức từ bỏ chính sách nhập cư. Điều này cho thấy một sự thay đổi lớn so với chính sách mở cửa của bà Merkel vào năm 2015, khiến liên minh của bà bị rạn nứt và đảng cánh hữu AfD nhận được nhiều sự ủng hộ hơn từ người dân.

Ước tính, riêng trong tháng 9 vừa qua, có khoảng 200.000 người di cư đã vào Đức và Chính phủ nước này sẽ phải tiếp nhận ít nhất 800.000 người di cư trong cả năm nay./.

 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD