Tin tức

Người phát ngôn nói về các hoạt động tụ tập gần đây

Thứ năm, 14/06/2018 - 22:47

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 14-6, trả lời câu hỏi của phóng viên nước ngoài về những thông tin quanh các hoạt động tụ tập đông người vừa qua ở một số địa phương, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết các lực lượng chức năng đã và đang tiến hành các hoạt động cần thiết trong quy định để đảm bảo an ninh trật tự xã hội, đảm bảo an toàn cho người dân.

 

Trước câu hỏi mục tiêu của Chính phủ Việt Nam trong việc đưa ra đề xuất Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt (gọi tắt là Luật Đặc khu), Người phát ngôn khẳng định trong những năm qua, Nhà nước Việt Nam không ngừng hoàn thiện chính sách, pháp luật và triển khai toàn diện nhiều biện pháp nhằm đảm bảo ngày càng tốt quyền hợp pháp, lợi ích chính đáng của nhân dân, thúc đẩy việc xây dựng và bảo vệ đất nước, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế.

Dự thảo Luật đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt nằm trong chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội năm 2018, nhằm mục đích tạo ra những đột phá, động lực phát triển mới cho nền kinh tế, phát huy lợi thế của địa phương.

Phóng viên cũng đặt câu hỏi đã có doanh nghiệp hoặc người Trung Quốc nào bị ảnh hưởng bởi những hoạt động tụ tập vừa qua? Bà Hằng khẳng định không có thông tin nào về việc công dân Trung Quốc bị thương vong. Hiện nay, các hoạt động kinh doanh, đầu tư ở Việt Nam vẫn diễn ra bình thường.

Theo NLĐ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD