Tin tức

Lễ hội trái cây Nam Bộ: tiêu thụ 350 tấn trái cây an toàn, giá rẻ

Thứ hai, 18/06/2018 - 23:20

Sau hơn nửa tháng diễn ra, ngày 17/6 Lễ hội trái cây Nam Bộ năm 2018 tại khu du lịch văn hóa Suối Tiên (TP.HCM) đã bế mạc.Theo Ban tổ chức, Lễ hội đã chào đón hơn 350.000 lượt khách tham quan, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2017. Nét đặc sắc của lễ hội năm nay là chợ nổi trái cây nhộn nhịp với 50 chiếc thuyền chở đầy trái cây tươi ngon, có giá bán rẻ hơn thị trường từ 20 đến 30%.

Sau 17 ngày diễn ra, lượng trái cây được tiêu thụ tại lễ hội lên đến 350 tấn. Đặc biệt, nét mới của lễ hội trái cây Nam Bộ năm nay còn có triển lãm “Sức Sống Việt Nam”, trưng bày bộ sưu tập công cụ lao động đậm nét văn hóa ba miền, phác họa nếp sống bình dị, cần mẫn của người lao động. “Khu vườn kỳ hoa dị thảo” với bộ sưu tập 300 trái lạ, hiếm và củ quả khổng lồ được tìm kiếm và sưu tầm công phu từ nhiều vùng miền cả nước. Ngoài ra còn có khu trưng bày sinh vật cảnh với nấm linh chi, sừng hưu, cây bắt mồi đa dạng và lạ mắt.

Cũng trong khuôn khổ lễ hội, Hội thi “Trái ngon an toàn Nam Bộ” lần thứ 10 đã diễn ra với sự tham gia của hơn 500 nhà vườn cùng gần 700 mẫu trái cây dự thi tươi ngon, an toàn, chất lượng đến từ 14 tỉnh, thành. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 67 mẫu dự thi đạt giải trái ngon an toàn. Dịp này, các nghệ nhân có tác phẩm đặc sắc tham gia hội thi nghệ thuật tạo hình từ trái cây cũng được trao giải./.
 

Minh Thu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD