Tin tức

Ánh sáng sự thật sẽ xua tan bóng tối bịa đặt

Thứ ba, 19/06/2018 - 16:03

Liên quan đến tình hình đảm bảo an ninh trật tự ở một số địa phương mà các tổ chức phản động, các đối tượng cực đoan chống đối lợi dụng việc góp ý dự thảo Luật đặc khu và việc thông qua Luật An ninh mạng tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV đã kích động xúi giục, kêu gọi tụ tập, biểu tình, gây rối an ninh trật tự tại nhiều nơi trong cả nước, đặc biệt là tại các tỉnh Đông Nam Bộ và TP.Hồ Chí Minh, những ngày này, cơ quan công an đồng loạt tống đạt các quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với các đối tượng cầm đầu quá khích, vi phạm pháp luật.Đối tượng Nguyễn Hùng Thái tại cơ quan điều tra

Nghiêm trị những kẻ có hành vi kích động quần chúng, đập phá, chống người thi hành công vụ, cản trở giao thông gây ảnh hưởng đến sự bình yên của Tổ quốc, cuộc sống của nhân dân, gây bất lợi cho môi trường đầu tư của đất nước, cũng là nguyện vọng chung được người dân yêu nước chân chính chủ động kiến nghị tại các buổi tiếp xúc cử tri của các đồng chí lãnh đạo cao nhất của Đảng, Chính phủ ta mấy ngày qua.

Thế nhưng, một số đài nước ngoài và các trang mạng phản động lại lợi dụng tình hình trên để cố tình thông tin vu khống, bịa đặt với những ngôn từ xảo trá, trơ tráo nhất có thể. Việc làm này xuất phát từ động cơ đen tối, thủ đoạn thâm độc và vẫn không nằm ngoài mục đích điên cuồng chống phá chế độ, Đảng và nhà nước ta từ phía các phần tử cực đoan, cơ hội, thù địch. Người Việt Nam yêu nước chân chính cần bình tĩnh, tỉnh táo khi tiếp nhận,tuyệt đối không nghe, không xem, không đọc, không tin, không bàn luận, không chia sẻ thông tin xấu độc, bịa đặt, vô lý.

Các đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA), Châu Á tự do (RFI), Thông tấn xã quốc gia của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland (BBC), loan tin lấp lửng, lập lờ “đánh lận con đen”, kiểu như: “nhà chức trách Việt Nam bắt giữ, kéo lê người biểu tình” và nội dung xoáy vào trường hợp công dân mang quốc tịch nước ngoài bị bắt về tội “gây rối trật tự công cộng”. Cùng với đó, các đài này còn truyền đi hình ảnh, video kèm theo bình luận nửa vời, không phản ánh đúng bản chất sự việc, chẳng hạn như “người biểu tình bị đánh đổ máu”,… rất dễ gây ra cách hiểu nhầm lẫn, sai lệch cho công chúng.

Tệ hại hơn là cách phao tin sặc mùi phản động của một số trang mạng nước ngoài, như NguoiVietonline ngày 17/6 chuyển tải lệch lạc rằng: “tám người đã bị chính thức tống giam và khởi tố, mở màn chiến dịch bắt bớ, trả thù cho những hành động đốt phá vào các ngày 10 và 11 Tháng Sáu, năm 2018 tại thị xã Phan Rí Cửa. Bây giờ, với các video quay ghi lại để điều tra và bắt giữ trả thù, người tham gia biểu tình sẽ phải đối diện bắt bớ, tù đày”. Nguy hiểm hơn, chủ bút còn tung tin thất thiệt qua những câu chữ thâm độc nhằm phục vụ mục đích chính trị bẩn thỉu.

Luận điệu xuyên tạc, đổi trắng thay đen một cách vụng về, thô thiển của những kẻ phản động lưu vong ở cách xa Việt Nam nửa vòng trái đất, với ý đồ tạo bức xúc, nghi ngờ, bất bình trong công chúng, quả là rất  nham hiểm, tai hại. Do đó, cần phải có biện pháp ngăn chặn, loại trừ, mà trước hết, cán bộ, đảng viên và người dân phải vững vàng lập trường, dứt khoát nói “không” với tin tức xấu độc, để không hoài nghi, giảm sút niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, hay nghiêm trọng hơn còn bị lôi kéo, dụ dỗ vào các hoạt động gây rối trật tự xã hội, dẫn đến vi phạm pháp luật, bị khởi tố như hàng chục trường hợp ở Bình Thuận, TP.HCM, Bình Dương, Khánh Hòa, Thanh Hóa...


Đối tượng Trần Quốc Đạt và Vũ Quốc Huy

Về việc xử lý những đối tượng quá khích, chống đối ở một số địa phương thời gian này, như đã nói, nhiều phương tiện truyền thông nước ngoài đang bóp méo sự thật, vu khống, bịa đặt trắng trợn. Vậy, thực tế chính xác đang diễn ra tại Việt Nam là gì? Cuối cùng thì cơ quan điều ra cũng đã lật tẩy rõ bộ mặt thật của những kẻ gây án, mà pháp luật truy tố. Chúng gồm các đối tượng bất hảo đã lợi dụng lòng yêu nước để kích động, rải truyền đơn kêu gọi người dân, công nhân tụ tập gây mất an ninh trật tự tại TP.HCM, Bình Thuận, Bình Dương và Tây Ninh… Một số kẻ còn dám giả danh công an, trà trộn vào đám đông để thực hiện âm mưu kích động, gây rối ở trung tâm TP.HCM một cách tinh vi, như: Nguyễn Hùng Thái (23 tuổi, trú quận 1, ngụ quận Bình Thạnh) cùng Trần Quốc Đạt và Vũ Quốc Huy (đều 39 tuổi, ngụ quận Gò Vấp). Theo đó, chúng mặc cảnh phục công an hoặc quần áo khiến nhiều người nhầm tưởng là công an, khi có tình trạng người dân tụ tập thì chúng hành hung, nhằm kích động bạo lực, gây căng thẳng để vu cáo những người thực thi nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự. Tuy nhiên, ngay khi đang “đội lốt” công an, tàng trữ còng số 8, thẻ ngành giả, để làm chiêu trò dơ bẩn, các đối tượng trên đã bị lực lượng công an bắt quả tang và vạch mặt công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Trong một diễn biến khác, Công an quận Bình Tân (TP.HCM) cũng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Võ Văn Trụ (36 tuổi, quê Long An) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ. Trước đó, Trụ đến Công ty Pou Yuen tham gia tụ tập, gây rối và dùng một cục đá lớn có khối lượng hơn 30kg ném vào vùng đầu của một chiến sĩ Cảnh sát cơ động đang làm nhiệm vụ khiến người này bị thương. Đối mặt với cơ quan công an, y thành khẩn thừa nhận toàn bộ hành vi.

Tại Bình Thuận và một số địa bàn khác, ngay bước đầu cơ quan công an mời lên làm việc, nhiều kẻ quá khích mà phần lớn ở độ tuổi thanh thiếu niên đã sớm cúi đầu hối hận, xin hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Không ít trong số đó có tiền án, tiền sự, nghiện ma túy, không có công ăn việc làm, cho biết: sau khi uống rượu bia và được người lạ cho tiền, cung cấp bom xăng, gạch đá, gậy gộc… bản thân hành động bộc phát hùa theo tâm lý đám đông, chứ chẳng biết mặt mũi dự thảo Luật đặc khu hay Luật an ninh mạng ra sao, càng không hề có nhu cầu phản đối... Đặc biệt, theo lời khai của một số đối tượng hung hăng, manh động, họ đã được “tiếp sức” từ nhiều phần tử phản động hứa hẹn sẽ “có thưởng” nếu như đạt được “thành tích” bất hảo cao.

Thế là đã rõ, phản đối các dự Luật vừa rồi chỉ là cái cớ để những phần tử chống phá, cực đoan cấu kết với một số đối tượng bất hảo, kích động, lôi kéo nhiều người dân tham gia gây rối loạn an ninh trật tự, hủy hoại tài sản công, làm nhiều chiến sĩ công an bị thương. Hậu quả thiệt hai để lại nghiêm trọng, đau lòng. Hầu hết đối tượng bị khởi tố, điều tra các hành vi “gây rối trật tự công cộng”, “hủy hoại tài sản” và “chống người thi hành công vụ”, theo quy định của Bộ Luật hình sự hiện hành. Một số đối tượng tự giác tìm đến cơ quan công an đầu thú. Điều đó có nghĩa, hoàn toàn không có thứ gọi là “trả thù”, “oan sai” trong trường hợp này, như một số trang mạng nước ngoài đồn nhảm. Ở Việt Nam cũng giống như tất cả các quốc gia khác, bất cứ ai vi phạm pháp luật, xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, dù mang quốc tịch nào, cũng đều phải bị xử lý thích đáng, nhằm tạo sức răn đe chung.

Vì thế, trở lại chuyện phát tán thông tin tiêu cực, phản cảm, nhất là tung tin thất thiệt của các trang mạng nước ngoài, với bản chất sự việc đang được cơ quan chức năng làm rõ, sự thật dần phơi bày trước ánh sáng công lý, đạo đức, dư luận xã hội sẽ luôn lên án những lời nói xấu, nói dối, nói láo. Những kẻ núp trong bóng tối xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, xâm phạm lợi ích, an ninh Quốc gia, kích động quần chúng, sớm muộn cũng bị vạch mặt, chỉ tên một cách đáng hổ thẹn./.
 

Thu Giang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD