Tin tức

Đồng Nai: Hoàn tất các công việc, sẵn sàng đón kỳ thi

Thứ ba, 19/06/2018 - 22:50

Sáng ngày 19/6, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc làm trưởng đoàn đã đến làm việc với Đồng Nai về công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp.Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai cho biết: kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, toàn tỉnh có 55 điểm thi với hơn 28.800 thí sinh (tăng 3.000 thí sinh so với năm 2017). Do số lượng thí sinh tăng so với năm ngoái, năm nay Đồng Nai có đến 4 trường Đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo phân công làm công tác phối hợp với tỉnh để hoàn thành tốt kỳ thi.

Về nhân sự, toàn tỉnh có hơn 300 cán bộ làm Trưởng, phó trưởng và thư ký điểm thi; có hơn 3.100 cán bộ coi thi, gần 200 cán bộ giám sát; gần 500 người là công an, bảo vệ và phục vụ.

Về cán bộ chấm thi, do kỳ thi chỉ có môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận nên Sở Giáo dục và Đào tạo chọn 300 giáo viên Ngữ văn ở các trường THPT trong tỉnh tham gia chấm bài thi. Đối với các môn thi trắc nghiệm, Sở đã trang bị đầy đủ máy móc phục vụ công tác chấm thi.

Về công tác ôn tập cho học sinh, hiện nay, một số trường vẫn tiếp tục tổ chức ôn thi nguyên tắc tự nguyện của học sinh và phụ huynh học sinh. Để tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại cho thí sinh, ngoài việc miễn phí cho thí sinh khi đi xe buýt, một số trường THPT thuộc vùng sâu, vùng xa đã chủ động có phương án thuê xe đưa đón thí sinh đi thi.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi của tỉnh Đồng Nai, nhất là về cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi. Về công tác coi thi, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý đây là một khâu quan trọng của kỳ thi, do vậy Sở phải tập huấn quy chế thi thật kỹ, vì trong quy chế năm nay có nhiều điểm mới. Trong đó, đặc biệt lưu ý với những cán bộ, giáo viên lần đầu làm công tác coi thi. Đối với những cán bộ, giáo viên được phân công làm nhiệm vụ trong kỳ thi nhưng không tham gia học tập quy chế thì không được bố trí làm nhiệm vụ./.
 

Minh Thu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD