Tin tức

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu đảm bảo hoạt động ATM

Thứ năm, 23/01/2020 - 06:31

Trong 2 ngày 21 và 22/1/2020 đã có sự gia tăng đột biến về số lượng giao dịch rút tiền mặt qua ATM so với ngày thường, qua đó xuất hiện tình trạng ùn ứ người dân xếp hàng rút tiền tại cây ATM ở một số khu công nghiệp tại các tỉnh, thành.

 


Ảnh minh họa
 
Trước tình trạng này, ngân hàng Nhà nước đã có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng chủ động xây dựng và triển khai các giải pháp cụ thể đảm bảo hệ thống ATM hoạt động thông suốt. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu các đơn vị liên quan đặc biệt là các tổ chức tín dụng tổ chức, bố trí cán bộ trực, giám sát chặt chẽ để phát hiện và tiếp quỹ đối với ATM hết tiền. Có biện pháp xử lý kịp thời các sự cố của hệ thống ATM tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu đông dân cư có nhu cầu rút tiền mặt lớn. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu rút tiền qua ATM cũng như nhu cầu thanh toán, chuyển tiền của khách hàng.

Trong thời gian tới, cùng với việc tiếp tục triển khai các giải pháp gia tăng tiện ích cho người sử dụng dịch vụ tài chính, Ngân hàng Nhà nước sẽ tăng cường truyền thông nhằm giảm thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt trong xã hội.
 

P.V

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD