Tin tức

UBND tỉnh yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản

Thứ năm, 21/06/2018 - 10:00

Sáng ngày 20/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng đã họp với Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng tỉnh cùng đại diện các sở ngành liên quan để chỉ đạo thúc đẩy tiến độ giải ngân các công trình dự án có vốn đầu tư từ nguồn vốn ngân sách trên địa bàn.Quang cảnh cuộc họp

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch – Đầu tư, nguồn vốn đầu tư xây dựng từ nguồn ngân sách tỉnh năm 2018 là 5.359 tỷ đồng, giải ngân đến 31/5/2018 mới đạt trên 1.100 tỷ đồng đạt 32,8% kế hoạch năm. Nguồn vốn do các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa trực tiếp giao chỉ tiêu là 2.637 tỷ đồng và giải ngân cũng mới đạt trên 33%. Riêng Ban quản lý Đầu tư – Xây dựng tỉnh được giao quản lý triển khai 94 dự án lớn nhỏ với tổng vốn trên 1.900 tỷ đồng và nguồn vốn giải ngân cũng mới đạt 38% so với kế hoạch.

Những con số trên đây cho thấy tiến giải ngân các công trình, dự án từ nguồn vốn ngân sách đạt thấp so với yêu. Có rất nhiều lý do cả chủ quan lẫn khách quan trong đó nổi lên là sự chậm trễ trong khâu giải phóng mặt bằng. Tại một số công trình trọng điểm, cấp bách như công trình thoát nước ngã 5 Biên Hùng, tiến độ chậm hơn 1 tháng so với kế hoạch do quá trình thi công phải xử lý bổ sung những vấn đề phát sinh đồng thời khắc phục sự cố liên quan đến hạ tầng kỹ thuật các công trình ngầm. Bên cạnh đó có những yếu kém, bất cập của đơn vị tư vấn dẫn đến chất lượng, hồ sơ dự án không đảm bảo phải bổ sung, chỉnh sửa mất nhiều thời gian trong quá trình thi công.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Kế hoạch - Đầu tư, các sở ngành liên quan, chủ đầu tư tăng cường kiểm tra, đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án. Khi có khối lượng công việc cần khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, thủ tục thanh quyết toán để giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản mà không đợi đến cuối năm hay đến khi hoàn thành công trình. Có biện pháp chế tài đối với những chủ đầu tư có dự án bị chậm; đồng thời chú trọng trong lựa chọn các đơn vị tư vấn có đủ năng lực, trình độ chuyên môn để khắc phục tình trạng hồ sơ phải bổ sung, điều chỉnh trong quá trình thi công./.
 

Minh Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD