Tin tức

Công bố dự thảo quy chế tuyển sinh trình độ đại học, cao đẳng

Thứ năm, 23/01/2020 - 12:08

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành đào tạo giáo viên mầm non, dự kiến áp dụng từ năm 2020. Theo đó, ngành học mầm non không còn tuyển sinh hệ trung cấp.

 


Ảnh minh họa
 
Theo dự thảo, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục áp dụng quy định ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào đối với các ngành đào tạo giáo viên, ngành sức khỏe có chứng chỉ hành nghề trình độ đại học, ngành giáo dục mầm non trình độ cao đẳng như quy định hiện hành. Đối với phương thức xét tuyển bằng kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, dự thảo yêu cầu sử dụng kết quả của 3 bài thi, môn thi, trong đó có ít nhất một trong hai bài thi, môn thi là toán, ngữ văn.

So với quy định hiện hành, dự thảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định chặt chẽ hơn về điều kiện của các bài thi, môn thi trong tổ hợp xét tuyển nhằm tránh tình trạng tuyển sinh bừa, “vơ bèo, vạt tép” để tuyển sinh. Cụ thể, dự thảo quy định, các bài thi, môn thi đưa vào tổ hợp để xét tuyển phải gắn với yêu cầu của ngành đào tạo; không sử dụng nhiều hơn 4 tổ hợp bài thi, môn thi để xét tuyển cho một ngành. 

P.V

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD