Tin tức

Thu hoạch khổ qua Tết được mùa, được giá

Thứ năm, 23/01/2020 - 16:17

Tết Nguyên đán Canh Tý đã cận kề. Đây cũng là thời điểm mà bà con nông dân của thành phố Biên Hòa đang tất bật thu hoạch vụ hoa màu cuối năm để kịp cung ứng cho thị trường.

 

So với mọi năm, diện tích trồng tuy giảm nhưng bù lại năng suất cao, giá cả tăng hơn ngày thường, khiến người nông dân rất vui mừng, phấn khởi. Từ ngày 28 tháng chạp, cao điểm các hộ nông dân tất bật thu hoạch các mặt hàng rau, củ, quả để tiêu thụ cho thị trường tết. Các ngày cận tết, giá hoa màu các loại cũng tăng từ 1,5 - 2 lần so với giá thường ngày.
 
 
Riêng khổ qua là loại trái được ưa chuộng và khá hút hàng trong các dịp tết. Cách nay 1 tuần khoảng 10.000 đồng/kg khổ qua. Những ngày cuối năm, giá khổ qua tại ruộng, các thương lái đã thu mua tăng lên 15.000- 20.000 đồng/kg. Thời điểm này, tùy loại khổ qua mà có mức dao động từ 30.000 - 40.000 đồng/kg, tăng gấp 2, 3 lần so cùng kỳ vụ tết năm rồi. Với chi phí đầu tư ít, hiệu quả cao, giá thành đang tăng đã mang lại tín hiệu vui cho người nông dân trồng khổ qua để có thêm nguồn thu nhập trong dịp tết./.
 

Hồng Mỹ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD