Tin tức

Hạ viện Nga thông qua đề xuất sửa đổi Hiến pháp của Tổng thống Putin

Thứ năm, 23/01/2020 - 22:52

Sau chưa đầy 2 giờ tranh luận, Đuma quốc gia, tức Hạ viện Nga ngày 23/1 nhất trí thông qua những đề xuất sửa đổi Hiến pháp được Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo hồi tuần trước.Tổng thống Putin. Ảnh: Điện Kremlin

Ngay trong lần xem xét đầu tiên, toàn bộ 432 nghị sĩ có mặt, trên tổng số 450 Hạ nghị sĩ tại cơ quan lập pháp này, đã bỏ phiếu thông qua kế hoạch như mong muốn của Nhà lãnh đạo Nga và được trình lên Hạ viện trước đó chỉ 3 ngày. Phát biểu sau cuộc bỏ phiếu, Chủ tịch Hạ viện Viatcheslav Volodine đã đánh giá cao kết quả này khi cho thấy sức mạnh của sự đoàn kết. Ông đồng thời thông báo, việc xem xét và bỏ phiếu lần 2 đối với văn kiện sẽ diễn ra vào ngày 11/2 tới.
 
Trong thông điệp liên bang hôm 15/1, Tổng thống Nga Putin đã gây bất ngờ khi thông báo kế hoạch cải tổ hệ thống chính trị và việc thành lập nhóm công tác về vấn đề này ngay cùng ngày. Theo nhà lãnh đạo Nga, đất nước đang đứng trước yêu cầu cấp thiết phải thay đổi. Dự luật sửa đổi Hiến pháp đặc biệt nhấn mạnh tới việc tăng cường vài trò của Quốc hội trong việc bổ nhiệm Thủ tướng và giới hạn nhiệm kỳ Tổng thống.
 
Một biện pháp đáng chú ý khác là thành lập một Hội đồng nhà nước chịu trách nhiệm xác định những đường hướng chính trong chính sách đối nội và đối ngoại, cũng như những lĩnh vực phát triển kinh tế và xã hội ưu tiên của đất nước./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD